หลีกหนีความตึงเครียดมาให้ศิลปะฮีลใจ เติมเต็มความหมายให้ชีวิต ในงานนิทรรศการ “Life is…”Exhibition ที่ เดอะ ปาร์ค ตลอดเดือนกันยายนนี้

หลีกหนีความตึงเครียดมาให้ศิลปะฮีลใจ เติมเต็มความหมายให้ชีวิต ในงานนิทรรศการ “Life is…”Exhibition ที่ เดอะ ปาร์ค ตลอดเดือนกันยายนนี้

เดอะ ปาร์ค (The PARQ) โครงการไลฟ์สไตล์มิกซ์ยูสแห่งใหม่ที่มุ่งพัฒนาออฟฟิศและรีเทลอัจฉริยะภายใต้แนวคิด “Life Well Balanced” จัดนิทรรศการศิลปะ Life is…” Exhibition ถ่ายทอดเรื่องราวผ่านงานศิลปะรูปแบบใหม่ ให้ทุกคนได้ร่วมค้นหาความหมายของชีวิตที่อาจลืมเลือนไปให้กลับมาชัดเจนอีกครั้ง ผ่านผลงานจากศิลปินชื่อดังอย่าง Teayii (เตยยี่) ประภัสสร กาญจนสูตร ศิลปินผู้อยู่เป็นเพื่อนความรู้สึกและเคารพทุกอารมณ์ของมนุษย์ ที่มีความเชื่อว่าภาษาไทยสามารถกลายเป็นผลงานศิลปะที่เข้าถึงอารมณ์ของผู้คนได้ จนได้ฉายา “ศิลปินแห่งยุค” ร่วมกับศิลปินหน้าใหม่มาแรงระดับนานาชาติอีก 9 ท่าน ที่จะมาจัดแสดงผลงานโดย แกลเลอรี่ไฮป์คาเทล (Hypecartel Gallery) อาทิ Tingglee ศิลปินที่หลงใหลในการดูภาพยนตร์จนเกิดเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์งานผ่านผลงานจิตรกรรมและประติมากรรม Krit Tone นักพากย์เสียงชื่อดัง กานต์ กันเผือก (แอคซิเดนท์ อาร์ต) และ ‘อาณา’ สกักตะฤจ อนิทรวชิะ หรือ ที่รู้จักกันในชื่อ AnarZemaman และอีกมากมาย

เมื่อศิลปะไม่ได้เป็นเพียงแค่วิชาเรียน หรือผลงานวาดภาพ แต่คือสุนทรียะที่สอดแทรกอยู่ในทุกช่วงชีวิต คือเครื่องมือที่ช่วยในการสำรวจและรู้จักตัวตน ฮีลใจในวันที่อ่อนล้าและเหน็ดเหนื่อย จนเกิดเป็นศาสตร์ ศิลปะบำบัด (Art Therapy) แพร่หลายไปทั่วโลก งานนิทรรศการศิลปะ “Life is…” Exhibition จึงเปรียบเสมือนพื้นที่สำหรับหลีกหนีจากความวุ่นวายของโลกภายนอก ที่ซึ่งสามารถใช้ทุกนาทีกับการย้อนคิดถึงความหมายที่แท้จริงของชีวิต หรือแม้แต่ความฝันในวัยเด็กที่อาจถูกความกดดันทางสังคม ความตึงเครียดจากการทำงานชะล้างให้จืดจางไปให้กลับมาสดใส เป็นงานนิทรรศการศิลปะที่ทุกคนสามารถจับต้องได้ แม้ไม่มีพื้นฐานด้านงานศิลปะก็ตาม เพราะแท้จริงแล้วศิลปะไม่ได้มีไว้ให้เข้าใจ แต่มีไว้ให้รู้สึก

นายกมลนัย ชัยเฉนียน กรรมการบริหาร บริษัท ทีซีซี แอสเซ็ทส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้บริหารโครงการ เดอะ ปาร์ค ประธานในพิธีเปิดงาน กล่าวว่า "ด้วยวิสัยทัศน์ด้านการพัฒนาโครงการเพื่อมอบประโยชน์สูงสุดที่จะนำไปสู่การใช้ชีวิตอย่างสมดุล โดยเราเล็งเห็นถึงคุณสมบัติอันแสนพิเศษของงานศิลปะที่สามารถส่งต่อพลังบวก ลดความตึงเครียดและความเหนื่อยล้าทางจิตใจให้ผู้พบเห็น ตลอดจนยกระดับสภาพจิตใจและเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน อีกทั้งยังเป็นการตอกย้ำภาพลักษณ์โครงการที่มีพื้นที่สนับสนุนกิจกรรมทางศิลปะ ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิต สร้างโอกาสเพื่อเชื่อมโยงศิลปะให้เข้าสู่ผู้คนอย่างต่อเนื่อง ยิ่งไปกว่านั้นเพื่อเป็นการฉลองให้กับเดอะ ปาร์ค ที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน LEED และ WELL อันเป็นมาตรฐานทางสุขภาวะระดับสากลล่าสุดในวงการอสังหาริมทรัพย์ อย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งนับเป็นโครงการแรกในประเทศไทยที่ได้รับความสำเร็จนี้ เราจึงได้รับเกียรติจากศิลปินชื่อดังนานาชาติมาร่วมเติมเต็มความสุขให้กับทุกคนในครั้งนี้”

ภายในงาน “Life is…” Exhibition แบ่งออกเป็น 3 โซน ได้แก่

  • “Life is a Dream” โดยคุณ Teayii (เตยยี่) ประภัสสร กาญจนสูตร ­­

สัมผัสกับภาพศิลปะยุคใหม่ที่ออกแบบเพื่อสร้างงานเชิงมัลติมีเดียและเอนเตอร์เทนเมนต์กับผลงาน “บ้านฝัน” สถาปัตยกรรมความฝันมาให้ทุกคนก้าวเข้าสู่ห้วงแห่งความฝันอย่างใกล้ชิดและลึกซึ้งอย่างแปลกตา เพื่อให้ทุกคนหลีกหนีจากโลก และเดินทางผ่านบ้านฝันในแบบตัวเองอันสุดแสนพิเศษ
ในนิทรรศการครั้งนี้ เราอยากพูดถึงสิ่งสำคัญอีกสิ่งหนึ่งในชีวิตนั่นก็คือ ความฝัน เพราะพอเราใช้ชีวิตมาสักพัก เราอาจจะลืมไปว่า แท้จริงแล้ว เรากำลังใช้ชีวิตเพื่ออะไรกันแน่ และอะไรคือสิ่งเติมเต็มในชีวิตของเรา คุณเตยยี่ กล่าว 

  • “Life is a Movie” โดยคุณ Tingglee (ติงลี่) ปฏิภาณ มีสมบูรณ์ ศิลปินที่หลงใหลในการดูภาพยนตร์จนเกิดเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์งานศิลปะ ผ่านงานจิตรกรรมลายเส้นเฉพาะตัวและงานประติมากรรมที่จะพาเราลงลึกเข้าไปในเรื่องราวของภาพยนตร์ฉากนั้นจริงๆ
    “เพราะชีวิตเราก็เปรียบเสมือนภาพยนตร์ ผมหยิบยกแต่ละฉากที่ทุกคนสามารถเข้าใจและเชื่อมโยงกันเป็นเรื่องราวของชีวิต สะท้อนถึงความรู้สึก เรื่องราวสำคัญที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน เพื่อให้ทุกคนได้ร่วมคิดถึงความหมายของแต่ละเหตุการณ์นั้นไปพร้อมกัน” คุณติงลี่ กล่าว
  • “Life is a Community” โซนแกลเลอรี่ไฮป์คาเทล (Hypecartel Gallery) ได้รวบรวมความหลากหลายของประติมากรรมและภาพวาดจากศิลปินหน้าใหม่มาแรงนานาชาติมาจัดแสดงในนิทรรศการนี้ อาทิ Krit Tone นักพากย์เสียงชื่อดัง กานต์ กันเผือก (แอคซิเดนท์ อาร์ต) และ ‘อาณา’ สกักตะฤจ อนิทรวชิะ หรือ ที่รู้จักกันในชื่อ AnarZemaman และอีกมากมาย เป็นดั่งชุมชนให้ทุกคนได้แบ่งปันความฝัน มีส่วนร่วมในการสร้างสรรค์งานศิลปะและพูดคุยเกี่ยวกับการตีความของความฝันในชีวิต

พลาดไม่ได้กับกิจกรรมสุดพิเศษ Artist Meet & Greets ที่จะให้คุณได้ใกล้ชิดกับเตยยี่ ที่จะมาเขียน Quote คำคมโดนใจที่จะสร้างแรงบันดาลใจไปถึงฝันให้กับคุณแบบตัวต่อตัว และพบกับศิลปินคนโปรดของทุกท่านที่มาจัดแสดงในนิทรรศการนี้ เพื่อให้แฟนผลงานของศิลปินได้มีโอกาสพูดคุยเกี่ยวกับการสร้างสรรค์ผลงาน และเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับงานศิลปะของพวกเขา พร้อมรับลายเซ็นต์จากศิลปิน และพบปะกับเพื่อนใหม่ ๆ ที่สนใจในงานศิลปะร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ โดยกิจกรรมจะจัดขึ้นในทุก ๆ วันเสาร์ตลอดเดือนกันยายนนี้ สำหรับผู้ที่สนใจสามารถรับสิทธิ์แลกรับบัตรเข้าร่วมกิจกรรมพบศิลปิน Teayii
(เตยยี่) ได้ฟรี 1 ใบ เมื่อใช้จ่ายจากร้านค้าที่ร่วมรายการภายในศูนย์ฯ ครบ 500 บาท และแลกรับบัตรเข้าพบศิลปินอื่น ๆ เมื่อใช้จ่ายครบ 300 บาท โดยสามารถสะสมใบเสร็จได้ตั้งแต่วันที่ 1 – 30 กันยายน 2566 นอกจากนี้ยังมีสินค้าของที่ระลึกสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่ออกแบบโดยเตยยี่ เอาใจนักสะสม ที่จัดทำมาเพื่อจำหน่าย เฉพาะในงานนี้เท่านั้น

การจัดงานในครั้งนี้ นับเป็นการตอกย้ำความสำเร็จ รวมถึงสานต่อความตั้งใจด้านการส่งเสริมสุขภาวะจิตใจที่ดี ในฐานะที่ เดอะ ปาร์ค เป็นโครงการแห่งแรกในประเทศไทยที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน LEED Gold® เวอร์ชั่น 4 ซึ่งเป็นการรับรองมาตรฐานระดับสากลล่าสุดสำหรับอาคารเขียว และมาตรฐาน WELL Certified™ Core Gold ซึ่งถือว่าเป็นมาตรฐานทางสุขภาวะระดับสากลล่าสุดในวงการอสังหาริมทรัพย์

ร่วมเปิดรับประสบการณ์ใหม่ๆ เสมือนก้าวเข้าสู่ห้วงเวลาแห่งฝัน อัดแน่นด้วยพลังงานเชิงบวก เพื่อเติมเต็มความหมายให้ชีวิต ไปกับนิทรรศการ “Life is…” Exhibition ณ QRate Hall ชั้น 2 เดอะ ปาร์ค ไลฟ์ (MRT ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ทางออก 2) เปิดให้ชมได้ฟรีตั้งแต่ 2 – 30 กันยายนนี้ทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00 – 20.00 น.