COCOCO ปิดจอง IPO 370 ล้านหุ้นขายเกลี้ยง! ตอกย้ำผู้นำผลิต-จำหน่ายและส่งออกผลิตภัณฑ์แปรรูปจากมะพร้าวรายใหญ่ของไทย ฤกษ์ดีเข้าเทรดกระดาน SET กลางเดือน ก.ย. นี้

COCOCO ปิดจอง IPO 370 ล้านหุ้นขายเกลี้ยง! ตอกย้ำผู้นำผลิต-จำหน่ายและส่งออกผลิตภัณฑ์แปรรูปจากมะพร้าวรายใหญ่ของไทย ฤกษ์ดีเข้าเทรดกระดาน SET กลางเดือน ก.ย. นี้

บริษัท ไทย โคโคนัท จำกัด (มหาชน) หรือ COCOCO พร้อมเดินหน้าลั่นระฆังเทรดตลาดหลักทรัพย์ SET กลางเดือน ก.ย. นี้ ด้าน Joint Lead Underwriters UOBKH และ BYD นำโดย "ชัยพัชร์ นาคมณฑนาคุ้ม" ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร UOBKH และ "ออมสิน ศิริ" ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร BYD ประกาศปิดจองซื้อหุ้นไอพีโอ 6 ก.ย. 66 พบกระแสตอบรับดีเยี่ยม นักลงทุนจองซื้อ 370 ล้านหุ้นหมดเกลี้ยง ระบุราคาไอพีโอ 5.50 บาท เป็นราคาเหมาะสม ด้าน "เสกสรรค์ ธโนปจัย" ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร "ฟิน พลัส แอดไวเซอรี่" ที่ปรึกษาทางการเงิน ย้ำเป็นบริษัทที่มีศักยภาพการเติบโตสูง การระดมทุนจะเพิ่มโอกาสทางธุรกิจและการเติบโตให้ COCOCO เป็นผู้นำในธุรกิจผู้ผลิต-จำหน่าย และส่งออกผลิตภัณฑ์แปรรูปจากมะพร้าวรายใหญ่ของไทย ทิ้งท้ายธุรกิจมีการเติบโต-สินค้าทุกโปรดักส์ เข้าสู่หมวดธุรกิจเมกะเทรนด์

นายชัยพัชร์ นาคมณฑนาคุ้ม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ ยูโอบี เคย์เฮียน (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) UOBKH ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายร่วม (Joint Lead Underwriters) บริษัท ไทย โคโคนัท จำกัด (มหาชน) หรือ COCOCO เปิดเผยว่า หลังจากเปิดขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้กับประชาชนทั่วไปครั้งแรก (IPO) จำนวน 370 ล้านหุ้น ในราคาหุ้นละ 5.50 บาท ระหว่างวันที่ 4-6 กันยายน 2566 ปรากฏว่าหุ้น COCOCO ได้รับความสนใจจากนักลงทุนซื้อหุ้นหมดทั้งจำนวนในเวลาอันรวดเร็ว เนื่องจากมั่นใจในพื้นฐานของบริษัทฯ ที่มีศักยภาพการเติบโตสูง จึงเชื่อว่าจะได้รับความสนใจจากนักลงทุนอย่างต่อเนื่อง และเปิดซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ในกลาง เดือนกันยายน 2566 อย่างน่าประทับใจ

นางสาวออมสิน ศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ บียอนด์ จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายร่วม (Joint Lead Underwriters) เปิดเผยว่า COCOCO ดำเนินธุรกิจผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์แปรรูปจากมะพร้าว เป็นธุรกิจที่อยู่ในเมกะเทรนด์สุขภาพ ที่ได้รับความนิยมสูงในตลาดทั่วโลกและมีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่องในอนาคต โดยการเสนอขายหุ้นไอพีโอในครั้งนี้ จะเข้าซื้อขายในกระดาน SET หมวดธุรกิจ อาหารและเครื่องดื่ม โดยจากกระแสตอบรับที่ผ่านมา ยิ่งตอกย้ำว่าหุ้นน้องใหม่ COCOCO จะได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุน

"COCOCO มีศักยภาพการเติบโตสูง โดยมีการพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง และมีช่องทางการจำหน่ายใน 90 ประเทศทั่วโลก จึงมั่นใจว่าจะไม่ทำให้นักลงทุนผิดหวังอย่างแน่นอน" นางสาวออมสิน กล่าว

นายเสกสรรค์ ธโนปจัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฟิน พลัส แอดไวเซอรี่ จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน COCOCO กล่าวว่า เมื่อเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ SET เป็นที่เรียบร้อยแล้ว COCOCO จะเป็นบริษัทฯ ที่มีฐานทุนที่แข็งแกร่งขึ้น และพร้อมสร้างการเติบโตในอนาคตอย่างมั่นคง และยั่งยืน โดยเงินที่ได้จากการระดมทุนจะนำไปขยายศักยภาพการเติบโตทางธุรกิจ เพิ่มปริมาณการผลิตสินค้า เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่มีจำนวนมากขึ้น ทั้งลูกค้าในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าชาวจีนที่มีกำลังซื้อสูง และมียอดคำสั่งซื้อเข้ามาเพิ่มขึ้นจำนวนมาก คาดว่าจะส่งผลให้รายได้ COCOCO เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญในอนาคต

ดร.วรวัฒน์ ชิ้นปิ่นเกลียว ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทย โคโคนัท จำกัด (มหาชน) หรือ COCOCO ผู้ผลิต จำหน่าย และส่งออกผลิตภัณฑ์แปรรูปจากมะพร้าวรายใหญ่ของไทย กล่าวว่า COCOCO ดำเนินธุรกิจมาร่วม 15 ปี จากเกษตรกรผู้ทำสวนมะพร้าวคุณภาพสูงตัวจริงจาก จ.ราชบุรี ก้าวสู่บริษัทผู้นำด้านผลิตภัณฑ์แปรรูปจากมะพร้าวรายใหญ่ของประเทศไทย ที่มีผลิตภัณฑ์หลากหลาย มีคุณภาพตามมาตรฐานสากล เป็นที่ยอมรับของผู้บริโภคทั่วโลก มีทีมงานวิจัย เพื่อคิดค้นสูตรการผลิตสินค้าด้วยตัวเอง ให้ความสำคัญในคุณภาพสินค้า มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์และต่อยอดความสำเร็จสู่ผลิตภัณฑ์อื่นๆ ได้แก่ ธุรกิจผลิตอาหารสัตว์เลี้ยงแบบเปียกเพื่อสุขภาพสำหรับสุนัขและแมวภายใต้ตราสินค้า Moochie

"เราเป็นธุรกิจอุตสาหกรรมเกษตรและส่งออก ทำให้เราสามารถที่จะนำเงินตราต่างประเทศเข้ามาเมืองไทย เข้ามาเลี้ยงเกษตรกร จุดที่น่าสนใจของ COCOCO คือ ความโดดเด่น ซึ่งตลอดหลายปีที่ผ่านมา การผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์แปรรูปจากมะพร้าว เป็นธุรกิจที่อยู่ในเมกะเทรนด์สุขภาพ ได้รับความนิยมอย่างมากในตลาดโลก มีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่องในอนาคต โดยการระดมทุนครั้งนี้ ซื้อเครื่องจักรและอุปกรณ์ เพื่อใช้ขยายกำลังการผลิต ผลิตภัณฑ์จากมะพร้าว - ขยายคลังสินค้าเพื่อรองรับการจัดเก็บผลิตภัณฑ์น้ำมะพร้าว - ขยายประเภทสินค้าในผลิตภัณฑ์ขนมกินเล่นของสุนัขและแมว รวมถึงซื้อเครื่องจักรและอุปกรณ์ เพื่อกำลังการผลิตประเภทสินค้าในไอศกรีม" ดร.วรวัฒน์ กล่าว

ดร.วรวัฒน์ กล่าวทิ้งท้ายว่า การเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ ของ COCOCO นับเป็นก้าวสำคัญในการขยายธุรกิจ เพื่อเพิ่มโอกาสการเติบโตในอนาคตด้วยวิสัยทัศน์ขององค์กร ที่สำคัญการระดมทุนในครั้งนี้เป็นการเปิดโอกาสให้นักลงทุนและประชาชนทั่วไป ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการต่อยอดความสำเร็จของ COCOCO ที่มุ่งสู่การเป็นผู้นำในตลาดสินค้าแปรรูปจากมะพร้าวของไทยที่วางจำหน่ายสินค้าไปทั่วโลก เพื่อสร้างการเติบโตอย่างยั่งยื