COTTO ส่งต่ออนาคตด้วยกระเบื้องแห่งธรรมชาติ ECO COLLECTION คอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด

COTTO ส่งต่ออนาคตด้วยกระเบื้องแห่งธรรมชาติ ECO COLLECTION คอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด

กระเบื้องคอตโต้ หนึ่งในผลิตภัณฑ์ของ SCG Décor ตอกย้ำผู้นำเทรนด์ ด้วยนวัตกรรมที่มาพร้อมโซลูชั่น เพื่อยกระดับการใช้งานอย่างสมบูรณ์แบบ พร้อมต่อยอดความสำเร็จในความมุ่งมั่นสู่การพัฒนานวัตกรรมที่ผสมผสานเ ทคโนโลยีร่วมกับการใส่ใจในธรรมชาติเพื่อการอยู่ร่วมกันของ คน และสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนอย่างต่อเนื่อง จากความสำเร็จของการเปิดตัว กระเบื้อง ECO COLLECTION กระเบื้องแห่งธรรมชาติเมื่อปีที่ผ่านมา โดยล่าสุดเพื่อเพิ่มความหลากหลายของลวดลาย ตอบโจทย์ความต้องการ ที่เปลี่ยนแปลงไปของผู้บริโภคยุคใหม่ทั้งด้านไลฟ์สไตล์ และการคำนึงถึง สิ่งแวดล้อมใกล้ตัวเพิ่มมากขึ้นด้วยดีไซน์ใหม่ล่าสุด ที่ผสมผสานเทคโนโลยีนำสมัยที่ถ่ายทอดความงดงามของเส้นสายของแร่ และลวดลายหิน ให้ผู้พักอาศัยได้ใกล้ชิดธรรมชาติเพิ่มมากขึ้น

นายปราปต์ พึ่งรัศมี Marketing Manager บริษัท เอสซีจี เซรามิกส์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “กระเบื้อง ECO COLLECTION คือการหมุนเวียนทรัพยากรธรรมชาติให้ใช้ได้อย่างคุ้มค่าสูงสุด ในกระบวนการผลิตใหม่แบบที่ช่วยลดการใช้ทรัพยากรธรรมชาติ ที่ดีที่สุดในปัจจุบันด้วยการลดใช้ทรัพยากรธรรมชาติใหม่สูงสุด 80% และในกระบวนการผลิตยังช่วยลดการปล่อยก๊าซ CO2 จากการขนส่ง ได้ถึง 75%  เทียบเท่ากับการปลูกต้นไม้ใหญ่กว่า 944 ต้น  และหมุนเวียนน้ำ ลดการใช้น้ำใหม่ 25% โดยปราศจากสารอินทรีย์ระเหย ปราศจากสารเคมีโลหะหนัก จึงปลอดภัยทั้งต่อธรรมชาติและต่อทุกสัมผัส และนับเป็นกระเบื้องรักษ์โลกที่ดีที่สุดแห่งปี ที่ทีมนักวิจัยของ COTTO ได้พัฒนานวัตกรรมในขบวนการผลิต โดยเริ่มต้นจากการลดการใช้ทรัพยากรธรรมชาติใหม่ ยกเลิกการใช้เคมีภัณฑ์ที่มีผลต่อมนุษย์และธรรมชาติ ในภาวะโลกร้อนที่เรากำลังเผชิญหน้ากันอยู่ในปัจจุบัน และดูเหมือนจะรุนแรงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในมิติต่างๆ ความสำเร็จของกระเบื้องกลุ่ม ECO COLLECTION จาก COTTO ที่ปรับเปลี่ยนตลอดทั้งกระบวนการ ตั้งแต่จุดเริ่มต้นมาสู่การหมุนเวียนไม่รู้จบ เพื่อทรัพยากรที่ยั่งยืน ส่งต่อเพื่ออนาคต เป็นการตอบสนองต่อเทรนด์แต่งบ้านแนวรักษ์โลก เพื่อให้เป็นทางเลือกของผู้บริโภคที่ต้องการใช้วัสดุและตกแต่งบ้านแบบรักษ์โลก ต้องการมีส่วนร่วมในการดูแลสิ่งแวดล้อมของโลกใบนี้เพิ่มมากขึ้นหลังได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างมาก

ทีมงานดีไซเนอร์จึงได้สร้างสรรค์ลวดลายที่ตอบโจทย์การใช้งานเพื่อเพิ่มความหลากหลายให้ผู้ใช้ได้มีโอกาสสร้างสรรค์พื้นที่ที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ที่ ใช่ พร้อมเปิดสัมผัสให้ใกล้ชิดธรรมชาติด้วย 4 คอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด ขนาด 40x40 cm. ที่รวมเสน่ห์ของเส้นสาย ลายริ้วของแร่หินธรรมชาติ พร้อมผิวสัมผัสแบบ Semi-Matt สามารถใช้ได้ทั้งพื้นที่ภายนอกและภายใน ไม่ว่าจะเป็น

  1. กระเบื้องลายอีโค เกรน (ECO-GRAIN) ที่นำโทนสีกลุ่ม Minimal Modern สีขาว เทา น้ำตาลผสมผสานกับลายจุดเล็ก ๆ เพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้กับโทนสีเรียบ
  2. กระเบื้องลายอีโค เซนทอร์ (ECO-CENTAUR) ที่ได้แรงบันดาลใจจากการนำเอาหินทรายที่ผ่านการทับถมกับกรวดตะกอน ชั้นหินจนเกิดเป็นลวดลายชัดเจน นำมาจัดวางเป็นชิ้นหินเล็ก 9 ช่อง วางลวดลายให้มีทิศทางต่าง ๆ กัน เกิดเป็นจังหวะที่น่าสนใจ
  3. กระเบื้องลายอีโค โดนาติ (ECO-DONATI) ที่เป็นการนำความสวยงามของลูกเล่นเม็ดหินสอดแทรกในเนื้อหินแกรนิตมาเติมเต็มให้ลักษณะลวดลายง่ายต่อการนำไปใช้งาน
  4. กระเบื้องลาย อีโค-คิเมียรา (ECO-CHIMERA) ที่ได้นำแรงบันดาลใจจากหินอ่อนธรรมชาติ Arabescato Orobico Grigio ของประเทศอิตาลี มีลวดลายริ้วโค้งที่โดดเด่น มาผสมผสานกับเส้นลายของแร่ธาตุในรูปแบบต่าง ๆ จนได้ลวดลายที่สวยงามมีเอกลักษณ์ สามารถใช้ตกแต่งพื้นที่ได้ทั้งพื้นและผนังทำให้ดูกลมกลืนได้บรรยากาศที่เป็นธรรมชาติตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

เป็นอีกหนี่งทางเลือกที่สามารถสัมผัสธรรมชาติโดยไม่ต้องระเบิดหินธรรมชาติและลดการใช้ทรัพยากรธรรมชาติ” นายปราปต์กล่าวสรุป

ผู้ที่สนใจอยากให้บ้านสวยแบบกรีนและรักษ์โลก สามารถศึกษารายละเอียดและเลือกสินค้า ECO COLLECTION เพิ่มเติมได้ที่ https://www.cotto.com/ พร้อมทั้งช่องทาง Social Media ทุกๆช่องทาง COTTO Official และ Line OA @COTTOOfficial : https://lin.ee/tv5Kytw สั่งซื้อสินค้า ออนไลน์ หรือติดตาม โปรโมชั่นพิเศษทุก ๆ วันได้ที่ https:/www.cottolife.com / และLine Official Account : @COTTOlife >> http://bit.ly/2D5BeJd หากต้องการสัมผัสพื้นผิวเพื่อความมั่นใจได้ที่ COTTO Life ทั้ง 3 สาขา กรุงเทพ เชียงใหม่ ขอนแก่น SCG GREEN CHOICE เห็นปุ๊บ เลือกปั๊บ มั่นใจได้ว่ารักษ์โลก มองหาฉลาก SCG Green Choice ทุกครั้งที่ซื้อ คุณเลือก เพื่อโลก