AMR รุกคืบธุรกิจ Smart City เปิดตัว Building Management System (BMS) รุกเจาะตลาดบริหารจัดการอาคารครบวงจร มั่นใจขยายฐานลูกค้าเพิ่ม ปักหมุดปี 67 เพิ่มรายได้ขึ้นอีก 100 ลบ.

AMR รุกคืบธุรกิจ Smart City เปิดตัว Building Management System (BMS) รุกเจาะตลาดบริหารจัดการอาคารครบวงจร มั่นใจขยายฐานลูกค้าเพิ่ม ปักหมุดปี 67 เพิ่มรายได้ขึ้นอีก 100 ลบ.

บมจ.เอเอ็มอาร์ เอเซีย (AMR) ร่วมออกบูธในงาน NOVA BUILD EXPO 2023 พร้อมนำเสนอผลิตภัณฑ์ระบบบริหารจัดการอาคารอัจฉริยะ หรือ BMS เป็นระบบที่เกิดจากการบูรณาการระบบ AI + IOT + BIM + CMMS และ Digital Twin เข้าไว้ด้วยกันอย่างสมบูรณ์แบบ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพด้านการบริหารจัดการดูแลอาคารครบวงจร ตอบโจทย์ตลาดกลุ่มบริหารจัดการอาคาร มั่นใจเสียงตอบรับดีเยี่ยม ฟากซีอีโอ “ณัฏฐชัย ศิริโก”มองเป็นโอกาสขยายฐานลูกค้าผู้ประกอบการอาคาร ตั้งเป้าปี 67 ดันรายได้ธุรกิจบริหารจัดการอาคารแตะ 100 ล้านบาท

นายณัฏฐชัย ศิริโก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอเอ็มอาร์ เอเซีย จำกัด (มหาชน) (AMR) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ร่วมออกบูธในงาน NOVA BUILD EXPO 2023 งานแสดงนวัตกรรมอาคาร การออกแบบ และผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่เกี่ยวกับอาคารและสิ่งปลูกสร้าง ชูไอเดียนวัตกรรมอาคารยุคใหม่ ซึ่งจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 13-15 กันยายน 2566 ที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ฮอลล์ 103-104

สำหรับผลิตภัณฑ์และบริการด้านการบริหารจัดอาคารที่จะนำไปเปิดตัวภายในงานดังกล่าว ทางบริษัทฯ จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับการบริหารจัดการอาคารอัจฉริยะ  หรือ BMS ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ที่จะเข้ามาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการอาคารได้ดียิ่งขึ้น และช่วยลดต้นทุนของผู้ประกอบการอาคารซึ่งเป็นลูกค้ากลุ่มเป้าหมายหลักทั้งอาคารที่พักอาศัย อาคารสำนักงาน และโรงงาน  เนื่องจากสามารถประหยัดพลังงานได้อย่างน้อย 5% จึงคาดว่าจะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าและผู้เข้าร่วมงานได้เป็นอย่างดี

โดย AMR เล็งเห็นถึงความสำคัญของการจัดการพลังงาน บริษัทฯ จึงได้พัฒนาระบบ BMS ขึ้นมาเพื่อใช้ในการช่วยบริหารจัดการระบบต่าง ๆ ภายในอาคาร โดยมีการควบคุมอุปกรณ์อัจฉริยะ (IoTs) เช่น ระบบไฟฟ้าแสงสว่าง ระบบปรับอากาศ ระบบอำนวยความสะดวก ระบบสาธารณูปโภค และระบบกล้องวงจรปิด หรือแม้แต่ระบบเซนเซอร์จับความเคลื่อนไหว ระบบเปิดปิดไฟอัตโนมัติโดยรอบอาคาร เป็นต้น เพื่อให้ผู้บริหารจัดการอาคารสามารถตรวจสอบสถานะอุปกรณ์ต่าง ๆ  ทำให้สามารถช่วยลดการสูญเสียพลังงานที่เกินความจำเป็น ซึ่งถือเป็นต้นทุนในกระบวนการธุรกิจ

นอกจากนี้ ภายในบูธยังมีการจัดพื้นที่โซน workshop เปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมงานที่มีความสนใจในตัวระบบ BMS ได้เข้ามาเรียนรู้ตั้งแต่พื้นฐานและกระบวนการทำงานของระบบแบบครบวงจร

“การเข้าร่วมงาน NOVA BUILD EXPO 2023 ในครั้งนี้ บริษัทฯ ได้เตรียมนำเสนอผลิตภัณฑ์ระบบเทคโนโลยีและซอฟต์แวร์ IoTs สำหรับการบริหารจัดการอาคารครบวงจร ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการขับเคลื่อนธุรกิจเข้าสู่โหมดสมาร์ทเทคโนโลยีอย่างเต็มรูปแบบ และคาดว่าจะได้รับความสนใจและเสียงตอบรับจากผู้เข้าร่วมงานอย่างล้นหลาม สามารถขยายฐานลูกค้ากลุ่มผู้ประกอบการอาคารได้เพิ่มขึ้น โดยตั้งเป้าหมายปี 2567 จะมีรายได้จากธุรกิจบริหารจัดการอาคาร 100 ล้านบาท” นายณัฏฐชัย กล่าวในที่สุด