กรุงไทย ตอกย้ำผู้นำลงทุนดิจิทัล ชู “Gold Wallet” แพลตฟอร์มเทรดทองออนไลน์ ซื้อง่าย ขายเร็ว แบบReal Time ผ่านแอปฯ เป๋าตัง

กรุงไทย ตอกย้ำผู้นำลงทุนดิจิทัล ชู “Gold Wallet” แพลตฟอร์มเทรดทองออนไลน์ ซื้อง่าย ขายเร็ว แบบReal Time ผ่านแอปฯ เป๋าตัง

ธนาคารกรุงไทย ตอกย้ำผู้นำการลงทุนดิจิทัล ชู “Gold Wallet” ตอบโจทย์ผู้ลงทุนทองออนไลน์  ซื้อง่าย ขายเร็ว ผ่านแอปฯ เป๋าตัง เผยผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นกว่า 2 แสนบัญชี  ชี้ “ทองคำ” เป็นสินทรัพย์ทางเลือกสำหรับนักลงทุน ท่ามกลางความผันผวนของตลาดเงินตลาดทุนทั่วโลก
นายรวินทร์ บุญญานุสาสน์ ผู้บริหารสายงานธุรกิจตลาดเงินตลาดทุน ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า ภาพรวมการลงทุนในปี 2566 ยังมีความผันผวน โดยผู้ลงทุนคาดการณ์ว่า อัตราดอกเบี้ยนโยบายของสหรัฐมีโอกาสปรับลดลงในอนาคตอันใกล้ ส่งผลให้สินทรัพย์อื่น ๆ ที่ไม่ใช่ดอลลาร์สหรัฐ มีความน่าสนใจมากขึ้น โดยเฉพาะสินทรัพย์ประเภททองคำ ที่ถูกจัดเป็นสินทรัพย์ปลอดภัยและให้ผลตอบแทนที่เหมาะสม ในช่วงที่ตลาดผันผวนจากความเสี่ยงของภาวะเศรษฐกิจขาลง ปัญหาฟองสบู่ในภาคอสังหาริมทรัพย์ของจีน รวมถึงความยืดเยื้อของสงครามระหว่างรัสเซียกับยูเครน และความขัดแย้งระหว่างอิสราเอล-ปาเลสไตน์
ธนาคารกรุงไทย ในฐานะผู้นำการลงทุนบนช่องทางดิจิทัล พัฒนาบริการ Gold Wallet บนแอปพลิเคชันเป๋าตัง เพื่อตอบโจทย์การลงทุนทองออนไลน์แบบครบวงจร ซื้อขายทองออนไลน์ 99.99% ได้ง่าย แบบเรียลไทม์  ด้วยสกุลเงินบาทและดอลลาร์สหรัฐ  อ้างอิงราคาตลาดโลก ลงทุนขั้นต่ำเพียง 0.1 ออนซ์ หรือ 6,000 บาท  (ขึ้นอยู่กับอัตราแลกเปลี่ยน ณ วันซื้อขาย) เปิดบัญชีออนไลน์ได้ทุกที่ ทุกเวลา โดยเปิดบัญชี Gold Wallet เพียงบัญชีเดียว สามารถซื้อขายกับพันธมิตรร้านค้าทองชั้นนำ 3 แห่งได้ทันที ได้แก่  MTS Gold   YLG Corporation และ Aurora Gold Trading ซึ่งได้รับการตอบรับจากผู้ลงทุนอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันมีผู้ใช้บริการมากกว่า 200,000 บัญชี

สำหรับผู้ลงทุนที่สนใจสามารถสมัครใช้บริการและลงทุนทองออนไลน์ผ่าน Gold Wallet บนแอพลิเคชัน เป๋าตัง ได้ง่ายๆ เพียง 4 ขั้นตอน 1) ดาวน์โหลดและติดตั้งแอพลิเคชันเป๋าตัง รองรับทั้งระบบ iOS และ Android 2) ทำการสมัครบริการ Gold Wallet และยืนยันตัวตน 3) ผูกบัญชีหรือเปิดบัญชีกรุงไทยเพื่อใช้แลกสกุลเงิน USD 4) เปิดบัญชีซื้อขายกับร้านทองซึ่งสามารถเลือกเปิดได้ถึง 3 แห่งคือ MTS Gold   YLG Corporation และ Aurora จากนั้นสามารถส่งคำสั่งซื้อ-ขายทองออนไลน์กับร้านทองได้ทันที

ทั้งนี้ ธนาคารเดินหน้าพัฒนาบริการ Gold Wallet อย่างต่อเนื่อง เพื่อยกระดับการลงทุนทองออนไลน์  และสร้างประสบการณ์การลงทุนทองที่ดีขึ้น ตอบโจทย์ผู้ลงทุนในทุกมิติ  สำหรับผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดแอปฯเป๋าตัง สมัครใช้บริการ Gold Wallet โดยตั้งค่าบัญชีหลักในการซื้อขายทองและส่งคำสั่งซื้อขายกับร้านค้าพันธมิตรได้ทันที สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  Krungthai Contact Center โทร. 02-111-1111