ฉลองยิ่งใหญ่ส่งท้ายปี เทศกาลความเร็ว Macau Grand Prix ครั้งที่ 70 จัดเต็มกิจกรรม ย้ำคอนเซ็ปต์‘การท่องเที่ยวเชิงกีฬา’ เริ่ม 11-19 พ.ย.นี้

ฉลองยิ่งใหญ่ส่งท้ายปี เทศกาลความเร็ว Macau Grand Prix ครั้งที่ 70 จัดเต็มกิจกรรม ย้ำคอนเซ็ปต์‘การท่องเที่ยวเชิงกีฬา’ เริ่ม 11-19 พ.ย.นี้

 พิพิธภัณฑ์รถแข่งกรังด์ปรีซ์ มาเก๊า (Macao Grand Prix Museum) ภายใต้การบริหารจัดการของสำนักงานการท่องเที่ยวของรัฐบาลมาเก๊า (Macao Government Tourism Office หรือ MGTO) เตรียมเปิดตัวซีรีส์กิจกรรมพิเศษที่จัดขึ้นควบคู่ไปกับการฉลองครบรอบ 70 ปี มาเก๊ากรังด์ปรีซ์ (Macau Grand Prix) ในระหว่างวันที่ 11-19 พฤศจิกายน ซึ่งไฮไลท์ของกิจกรรมครั้งนี้รวมถึงการจัดการแสดง Projection Mapping ใหม่ล่าสุด, พร้อมภาพวิดีโอที่จะพาผู้ชมย้อนกลับไปสู่โมเมนต์ที่น่าจดจำในมาเก๊ากรังด์ปรีซ์, นิทรรศการพิเศษเกี่ยวกับทีมแข่งรถชั้นนำระดับโลก, ฟีเจอร์ที่ใช้เทคโนโลยีในการจำลองสภาพแวดล้อมให้เหมือนจริงการขยายเวลาเปิดทำการ และส่วนลดพิเศษสำหรับบัตรที่ซื้อที่พิพิธภัณฑ์ ทั้งหมดนี้เพื่อให้ชาวเมืองมาเก๊าและนักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับประสบการณ์และบรรยากาศของเดือนแห่งการแข่งรถในโอกาสฉลองครบรอบ 70 ปี ของมาเก๊ากรังด์ปรีซ์ พร้อมเน้นย้ำการผสมผสานกันระหว่าง “การท่องเที่ยว + กีฬา” และเสริมสร้างรูปแบบของประสบการณ์ท่องเที่ยวประเภทนี้

            โชว์ Projection Mapping ทุกวันตลอดเดือนพฤศจิกายน

ทุก ๆ คืนตลอดเดือนพฤศจิกายน จะมีการฉายภาพเคลื่อนไหว Projection Mapping ที่จัดทำขึ้นใหม่บนจอด้านนอกของพิพิธภัณฑ์รถแข่งกรังด์ปรีซ์ มาเก๊า โชว์ชุดนี้มีชื่อว่า “Macao Grand Prix Museum Chronicles: 70 Legendary Years” ความยาว นาที และโชว์ทุก ๆ 15 นาที ระหว่างช่วงเวลา 19.00 น. – 22.00 น. เป็นประจำทุกคืน ตั้งแต่ 1 – 30 พฤศจิกายน เพื่อสร้างบรรยากาศที่ยิ่งใหญ่ให้กับกิจกรรมและเพิ่มทางเลือกของความบันเทิงยามค่ำคืนอีกด้วย

            โมเมนต์ประวัติศาสตร์ของการแข่งรถที่น่าประทับใจรวมไว้ในวิดีโอเดียว

เนื่องในโอกาสพิเศษครั้งนี้ ทางพิพิธภัณฑ์ได้จัดทำวิดีโอเรื่อง “70 Legendary Years of Macau Grand Prix” ถ่ายทอดภาพของช่วงเวลาที่น่าจดจำที่เกิดขึ้นในมาเก๊ากรังด์ปรีซ์ตลอดหลายทศวรรษที่ผ่านมา รวมถึงความเปลี่ยนแปลงของ Guia Circuit, การแข่งขันที่ดุเดือดของนักแข่งรถจากทั่วโลก และโมเมนต์ประทับใจของทีมนักแข่งและผู้ชมที่เต็มไปด้วยพลัง โดยวิดีโอนี้จะจัดฉายที่ห้องฉายหนัง (Screening Room) ของพิพิธภัณฑ์ ตั้งแต่วันที่ พฤศจิกายน เป็นต้นไป

VR360จำลองบรรยากาศของการแข่งขันที่เป็นตำนาน

พิพิธภัณฑ์จะเปิดตัวเทคโนโลยีเสมือนจริง (Virtual Reality หรือ VR) ที่ผู้ชมสามารถชม VR 360° ผ่านอุปกรณ์แสดงภาพเสมือนจริงในรูปแบบของชุดหูฟังสวมหัวที่ทางพิพิธภัณฑ์จัดเตรียมไว้ เพื่อย้อนกลับไปสู่การแข่งขัน Macau Touring Car Cup – China Touring Car Championship ในมาเก๊ากรังด์ปรีซ์ 2022 ฟีเจอร์ VR นี้จะมอบประสบการณ์หลายมิติรอบทิศทางที่ให้ความสมจริง ยกความตื่นเต้นเร้าใจจากในสนามแข่งมาให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสประสบการณ์นั้

นิทรรศการพิเศษ “Oracle Red Cull Racing” ถ่ายทอดเรื่องราวทีมแข่งรถชั้นนำของโลก

นิทรรศการพิเศษ “Oracle Red Bull Racing” จะจัดขึ้นที่ชั้นใต้ดินของพิพิธภัณฑ์ ตั้งแต่วันที่ 27 ตุลาคม – 19 พฤศจิกายน นี้ เพื่อนำเสนอประวัติศาสตร์ของทีม “Oracle Red Bull Racing” ไปจนถึงอุปกรณ์ที่นักแข่งรถ F1 ใช้ และวิดีโอที่ใช้ในการโปรโมท MGTยังอยู่เบื้องหลัง อีกกิจกรรมที่จัดขึ้นพร้อมกัน อย่าง “Red Bull Pit Stop Challenge” กิจกรรมท้าทายความเร็วในการเปลี่ยนยาง ซึ่งจัดขึ้นที่ Galaxy MacauTM เพื่อขยายพื้นที่ในการจัดงานและเพิ่มความน่าสนใจด้วยกิจกรรมที่เกี่ยวกับกีฬา

ขยายเวลาเปิดทำการของพิพิธภัณฑ์ในวันที่มีการแข่งรถ

ทางพิพิธภัณฑ์ได้ขยายเวลาทำการไปจนถึง 21.30 น. (ซื้อบัตรได้จนถึงเวลา 21.00 น.) ในวันที่ 11, 12, 16, 17, 18 และ 19 พฤศจิกายน ซึ่งทั้งหกวันตรงกับการแข่งขันมาเก๊ากรังด์ปรีซ์ ครั้งที่ 70 ในช่วงที่ขยายเวลาเปิดทำการนี้ จะมีการเพิ่มบริการนำชมพร้อมไกด์อีก ช่วง คือ ในช่วง 18.30 น. (ภาษาอังกฤษ) และ 19.30 น. (ภาษาจีนกลาง) พร้อมการฉายหนังเพิ่มที่ห้องฉายหนัง เวลา 18.30 น. และ 20.30 น.

 

มาเก๊า เดินหน้าในการส่งเสริมแง่มุมต่าง ๆ ของพิพิธภัณฑ์แข่งรถกรังด์ปรีซ์ ด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย ตลอดจนการจัดนิทรรศการและกิจกรรมที่หลากหลาย เพื่อส่งมอบประสบการณ์การเรียนรู้ที่สนุกทั้งสำหรับชาวเมืองมาเก๊าและนักท่องเที่ยว โดยประกาศจุดยืนชัดเจนในเรื่องการสนับสนุนความหลากหลายของ การท่องเที่ยวเชิงกีฬา’ เพื่อยกระดับความน่าสนใจของสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองให้เพิ่มมากยิ่งขึ้น