L&E Beyond เปิดตัวจอ LED Volume ขนาดใหญ่ที่สุดในไทยและอาเซียน ยกระดับงาน Virtual Production ไทย ระดับมาตรฐานสากล

L&E Beyond เปิดตัวจอ LED Volume ขนาดใหญ่ที่สุดในไทยและอาเซียน ยกระดับงาน Virtual Production ไทย ระดับมาตรฐานสากล

L&E Beyond เปิดตัวจอ “LED Volume” ขนาดใหญ่ที่สุดในไทยและอาเซียนมาพร้อมกับ LED Processor ที่เก่งเรื่องสี และฟีเจอร์พิเศษ ชูสเปคตัวท็อปและรองรับการทำงานที่เน้นความละเอียดสูงสุด ยกระดับงานด้าน Virtual Production ไทย ระดับมาตรฐานสากล เจาะกลุ่มลูกค้าระดับนานาชาติ

นางสาวอโรชา กิตติวิทยากุล ผู้จัดการแผนก Entertainment Lighting และ L&E Beyond บริษัท ไลท์ติ้ง แอนด์ อีควิปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ L&E ผู้นำธุรกิจไฟฟ้าแสงสว่างในภูมิภาคอาเซียน เปิดเผยว่า L&E เปิดตัวจอ “LED Volume” ขนาดใหญ่ที่สุดในไทยและอาเซียน ขนาดกว้าง 18 เมตร สูง 7 เมตร รองรับการปรับมุมโค้งได้ถึง 5 องศา มาพร้อมกับ LED Processor ที่เก่งเรื่องสีและฟีเจอร์พิเศษ รวมถึงระบบจัดการมีเดียมาตรฐานเดียวกับสตูดิโอระดับโลก ชูสเปคตัวท็อปทุกอุปกรณ์ในระบบ รองรับการทำงานที่เน้นความละเอียดสูงสุด ยกระดับงานด้าน Virtual Production ไทย ระดับมาตรฐานสากล รองรับลูกค้าระดับนานาชาติ พร้อมให้บริการแล้ววันนี้

Virtual Production เป็นการถ่ายทำภาพยนตร์รูปแบบใหม่ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายโดยเฉพาะในอเมริกา ยุโรป รวมถึงประเทศในเอเชียอย่าง จีน ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ เป็นการถ่ายทำในสตูดิโอขนาดใหญ่กับจอ LED Volume ที่สามารถถ่ายทำสภาพแวดล้อมได้หลากหลาย โดยไม่ต้องไปสถานที่จริง ดังนั้นภาพหรือเนื้อหาที่ขึ้นบนจอ LED Volume นั้นจึงมีความสำคัญมากเช่นกัน L&E Beyond  มีบริการทำ  Content ขึ้นจอ ซึ่งเรามีบริษัท อินฟินิท เรียลลิตี้ สตูดิโอ เป็นพาร์ทเนอร์ ผู้ซึ่งมีประสบการณ์ด้าน Visual Effect (VFX) ระดับนานาชาติ อย่างวงการฮอลลีวูดมาตลอด มาเปิดบริษัทที่ประเทศสิงคโปร์ และเวียดนาม และได้เห็นโอกาสในเมืองไทยจึงมีความสนใจมาทำธุรกิจที่ประเทศไทยด้วย โดยใช้จอ LED Volume ของเราในการทำงาน จึงเกิดเป็นความร่วมมือกัน

“ถือว่าสิ้นสุดการรอคอย กับจอ LED Volume ขนาดใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียน กับสเปคตัวท็อปและความละเอียดสูงสุด ที่จะทำให้ปัญหาการถ่ายทำกับจอ LED ของคุณหมดไป และเป็นการยกระดับงานด้าน Virtual Production ไทยเหนือขึ้นไปอีกขั้น เป็นระบบมาตรฐานทัดเทียมนานาชาติที่สามารถถ่ายทำงานระดับโลกได้ โดย L&E Beyond พร้อมให้บริการทั้งระบบ ครบจบในหนึ่งเดียว  ซึ่งเรามีความตั้งใจในการคัดสรรอุปกรณ์คุณภาพมาให้คุณสัมผัสประสบการณ์ใหม่ที่ดีกว่า เพื่อร่วมกันช่วยพัฒนาวงการ Virtual Production ไทย และความคิดสร้างสรรค์ของคนไทยให้เป็นจริงได้ในระดับสากล” นางสาวอโรชา  กล่าว

ก่อนหน้านี้ บริษัท L&E ได้เปิดตัว L&E VIRTUAL STUDIO ใจกลางเมืองที่ตึกมหานครยิปซั่ม ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ ที่มุ่งเน้นการให้บริการงานถ่ายทำครบวงจรด้าน Extended Reality หรือ XR Production ซึ่งได้รับกระแสตอบรับที่ดีมากจากกลุ่มลูกค้า และมีผู้สนใจได้เข้ามาใช้บริการที่ Studio ของเราอย่างต่อเนื่อง เราจึงปรับปรุง L&E Virtual Studio ที่อยู่ใจกลางเมืองนี้ใหม่ เพื่อให้มีความสะดวกสบายที่มากขึ้น พร้อมรองรับงานด้าน XR โดยเฉพาะที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก ตอบสนองต่อการก้าวสู่ยุคสมัยของ Metaverse หรือ โลกเสมือนจริง ที่กำลังจะเกิดขึ้น สร้าง Virtual Community / Virtual Social ที่สามารถสร้างปฏิสัมพันธ์ ทำกิจกรรม ธุรกรรมร่วมกันโดยไม่จำเป็นต้องมาเจอหน้ากัน เพราะเราสามารถเจอกันผ่านสื่อกลางโลกเสมือน ด้วยเทคโนโลยี อย่าง Virtual Reality (VR), Augmented Reality (AR), Mix Reality (MR) และ Extended Reality (XR) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีหลักของ Studio ที่สามารถพาทุกท่านไปยังสถานที่ใดก็ได้ผ่านการใช้อุปกรณ์เพียงไม่กี่อย่างเท่านั้น

ในส่วนของจอ LED Volume ชุดใหม่ที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียนนี้ เนื่องจากมีขนาดใหญ่ L&E Beyond จึงนำมาตั้งไว้ที่ สตูดิโอบ้านริก ที่อยู่ในซอยนวมินทร์ 111 แยก 12 แขวงนวมินทร์ เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ โดยอุปกรณ์และระบบทั้งหมดภายใน Studio นี้เป็น Virtual Production Standard ระดับโลก รองรับการถ่ายทำ งานด้าน Virtual Production ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น Music Video / Concert/ รายการ / งานประกาศรางวัล/ ภาพยนตร์/ ซีรีส์/งานเปิดตัวสินค้า พร้อมให้บริการทุกท่านแล้ววันนี้

สนใจสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ บริษัท ไลท์ติ้ง แอนด์ อีควิปเมนท์ จำกัด (มหาชน)