LEO จับมือ SHANDONG PORT GROUP นำเข้าและส่งออก สินค้าไทย-จีน

LEO จับมือ SHANDONG PORT GROUP นำเข้าและส่งออก สินค้าไทย-จีน

LEO ผู้ให้บริการขนส่งโลจิสติกส์ครบวงจรชั้นนำของเมืองไทย ประกาศจับมือเชิงกลยุทธ์ กับ SHANDONG PORT GROUP (SPG) รัฐวิสาหกิจยักษ์ใหญ่จากมณฑลซานตง ประเทศจีน ที่เชี่ยวชาญเรื่องการค้าระหว่างประเทศและการบริหารจัดการท่าเรือที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศจีน  ลงนามความร่วมมือ เพื่อพัฒนาธุรกิจการส่งออกและนำเข้าสินค้าระหว่างประเทศจีน-ไทย ระหว่าง บริษัท SHANDONG PORT (SOUTHEAST ASIA) PTE. LTD บริษัทย่อยของ SPG และบริษัท LEO SOURCING & SUPPLY CHAIN จำกัด (LSSC) บริษัทย่อยของ LEO โดยแต่งตั้งให้ LSSC เป็นตัวแทนในการจัดหาสินค้าไทย ทั้งเกษตรกรรมที่เป็นผลไม้สดและผลไม้แช่แข็ง รวมถึงสินค้าอื่นๆ ทั้งในรูปแบบวัตถุดิบและสำเร็จรูป ที่มีคุณภาพ เกรดมาตรฐานส่งออก ส่งให้กับบริษัท SHANDONG จัดจำหน่ายในประเทศจีน

นายเกตติวิทย์ สิทธิสุนทรวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ลีโอ โกลบอล โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) (LEO)   เปิดเผยว่า ความร่วมมือระหว่าง บริษัท SHANDONG PORT (SOUTHEAST ASIA) PTE. LTD บริษัทย่อยของ SPG และบริษัท LEO SOURCING & SUPPLY CHAIN จำกัด (LSSC) บริษัทย่อยของ LEO ในครั้งนี้ เพื่อพัฒนาธุรกิจการส่งออกและนำเข้าสินค้าระหว่างประเทศจีน-ไทย อย่างเป็นทางการ

“โดยเมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ทาง LSSC ได้ทำการจัดส่งทุเรียนแช่แข็งทางเรือ จำนวน 26.10 ตัน  ขนาด 1 ตู้ reefer 40 FT  ส่งออกจากท่าเรือแหลมฉบัง จังหวัดชลบุรี ไปยังเมืองชิงเต่า ประเทศจีน และคาดว่าจะถึงท่าเรือ ภายในสิ้นเดือนพฤศจิกายน 2566 โดยทาง LEO เป็นผู้ให้บริการในการจัดการขนส่งสินค้า ตั้งแต่รับทุเรียนที่คลังเก็บสินค้าไปจนถึงส่งออกขึ้นเรือ ซึ่งในขณะนี้ลูกค้าได้มีการสั่งจองทุเรียนแช่แข็งกับทาง LSSC อย่างต่อเนื่อง แสดงให้เห็นถึงศักยภาพของกลุ่มบริษัท LEO ที่สามารถให้บริการในการคัดเลือกสินค้า  ผู้ส่งออก   ตลอดจนการขนส่งได้อย่างครบวงจรในลักษณะ SOURCING + SUPPLY CHAIN และ TOTAL LOGISTICS SOLUTION การันตีได้ถึงคุณภาพการให้บริการและการบริหารจัดการโลจิสติกส์ที่มีคุณภาพ” นายเกตติวิทย์ กล่าว

ทั้งนี้ LEO ได้รับใบอนุญาตเป็นผู้ส่งออกสินค้าเกษตรทุเรียนแช่เยือกแข็ง - มกษ. 4 อนุมัติโดยสำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ (มกอช.) ตามมาตรฐานบังคับ เรื่องการปฎิบัติที่ดีสำหรับการผลิตทุเรียนแช่เยือกแข็ง (มกษ. 9046-2560) รวมทั้งสรรหาและคัดสรรโรงงานห้องเย็นที่ใส่ใจคัดเกรดทุเรียนคุณภาพ โดยให้ความสำคัญเรื่องทุเรียนแก่พร้อมตัดจากสวนทุเรียนที่ได้รับรองมาตรฐานสินค้าเกษตร GAP และเป็นโรงงานห้องเย็นที่ได้รับรองมาตรฐาน CODEX GHPs, HACCP, TAS9023-2007, TAS9024-2007 และ TAS9046-2007 โดยให้ความสำคัญเรื่องสุขอนามัย ปลอดสารเคมี ปลอดภัยต่อผู้บริโภค  เพื่อคัดแยกแบ่งเกรดทุเรียนคุณภาพสูง ให้มีเปอร์เซ็นต์ค่าความหวานมาตรฐานตรงตามความต้องการของลูกค้าจีนที่นำมาใช้เป็นวัตถุดิบสำหรับอาหาร ของหวาน และขนมเค้ก ไอศครีมทุเรียน เป็นต้น

 

บริษัท SHANDONG PORT GROUP (SPG) เป็นบริษัทชั้นนำระดับโลก บริหารจัดการท่าเรือของ Qingdao Port, Rizhao Port, Yantai Port และ Bohai Bay Port โดยมียอดขนส่งจำนวน 1.6 พันล้าน MT, 37 ล้าน TEU ในปี 2022 รวมทั้งธุรกิจอื่นๆ รวม 13 กลุ่มธุรกิจ เช่น ธุรกิจขนส่ง คลังสินค้า การเงิน ธุรกิจผลิตอุปกรณ์เครื่องจักรหนักใช้ในท่าเรือ  ธุรกิจก่อสร้าง ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ธุรกิจท่องเที่ยว เป็นต้น