ถูกใจนักสะสม “เถ้าแก่น้อย x Pokémon” ออกการ์ดแรร์ไอเทม ที่มีเพียง 4 แสนชิ้นในโลก หวังดึงฐานแฟนคลับ กลุ่มฮอบบี้ เข้ามาร่วมสัมผัสรสชาติความอร่อย

ถูกใจนักสะสม “เถ้าแก่น้อย x Pokémon” ออกการ์ดแรร์ไอเทม ที่มีเพียง 4 แสนชิ้นในโลก หวังดึงฐานแฟนคลับ กลุ่มฮอบบี้ เข้ามาร่วมสัมผัสรสชาติความอร่อย

บมจ. เถ้าแก่น้อย ฟู๊ดแอนด์มาร์เก็ตติ้ง หรือ TKN สานต่อนโยบาย “3GO” ดึงคาแรคเตอร์การ์ตูนดังระดับโลก “Pokémon” อยู่บนฉลากผลิตภัณฑ์เถ้าแก่น้อยทั้งสาหร่ายแบบอบและแบบทอดในรสคลาสสิค หวังดึงฐานแฟนคลับโปเกมอน ร่วมสัมผัสรสชาติความอร่อย สร้างความเซอร์ไพร์สให้กับนักสะสม ออกการ์ดโปเกมอนสุดเอ็กซ์คลูซีพ จำนวนจำกัดเพียง 4 แสนชิ้นในโลก ซึ่งเป็นการ์ดแรร์ไอเทม 12 แบบ และพิเศษสุดมีการ์ดซูเปอร์แรร์ไอเทมบางซอง! จัดจำหน่ายที่ 7-11 ทุกสาขาทั่วประเทศเท่านั้น เริ่ม 17 พฤศจิกายนนี้

นายปรมินทร์ จาวลา ผู้อำนวยการสายงานการตลาด บริษัท เถ้าแก่น้อย ฟู๊ดแอนด์มาร์เก็ตติ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ TKN ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายสาหร่ายทะเลแปรรูปทั้งในและต่างประเทศภายใต้ตราสินค้า “เถ้าแก่น้อย” รวมถึงขนมขบเคี้ยว และผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมาบริษัทฯ ได้ดำเนินกลยุทธ์สร้าง Brand Engagement บนฉลากผลิตภัณฑ์สาหร่ายเถ้าแก่น้อยร่วมกับกลุ่มเป้าหมายที่แตกต่างกัน เพื่อตอกย้ำผู้นำตลาดสาหร่ายอันดับ 1 ล่าสุด เถ้าแก่น้อยประกาศความร่วมมือ เดอะ โปเกมอน คอมพานี เจ้าของแบรนด์คาแรคเตอร์การ์ตูนชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่นโดยได้ร่วม Collab กับ “Pokémon” (โปเกมอน) คาแรคเตอร์การ์ตูนดังซึ่งเป็นขวัญใจของคนทุกวัยทั่วโลก นำมาไว้บนฉลากผลิตภัณฑ์สาหร่ายเถ้าแก่น้อย ได้แก่ สาหร่ายอบรสคลาสสิค และสาหร่ายทอดรสคลาสสิค ซึ่งเป็นรสชาติที่ผู้บริโภคชื่นชอบ เพื่อสร้างสีสันให้กับตลาดขนมขบเคี้ยวเพื่อสุขภาพ

พร้อมกันนี้ บริษัทฯ ได้สร้างความเซอร์ไพรส์ให้กับนักสะสม ออกการ์ดโปเกม่อนสุดเอ็กซ์คลูซีพจำนวน 4 แสนชิ้นในโลก ซึ่งเป็นการ์ดแรร์ไอเทม (Rare item) ที่มีด้วยกัน 12 แบบ นอกจากนี้ บางซองสินค้าสาหร่ายเถ้าแก่น้อยยังมีการ์ดซูเปอร์แรร์ไอเทม (Super Rare item) ทั้งนี้ สินค้าดังกล่าวมีจัดจำหน่ายที่ร้านสะดวกซื้อ 7-11 ทุกสาขาทั่วประเทศเท่านั้น เริ่มวางขายตั้งแต่ 17 พฤศจิกายนนี้เป็นต้นไป ในราคาซองละ 45 บาท

          ผู้อำนวยการสายงานการตลาด TKN กล่าวว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาบริษัทฯ มุ่งเน้นนโยบาย “3GO” มาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะ “GO Broad” หรือการขยายฐานธุรกิจให้กว้างขึ้นและมีคุณค่า ผ่านการพัฒนาสินค้านวัตกรรมกลุ่มใหม่ๆ (Innovation Food) เข้าสู่ตลาด รวมถึงเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้ามากขึ้น และ “Go Global” การขยายตลาดในต่างประเทศที่มีศักยภาพ เพื่อผลักดันยอดขายให้เติบโตต่อเนื่อง ซึ่งความร่วมมือกับ Pokémon ครั้งนี้ จะช่วยขยายฐานลูกค้าทุกเจเนอเรชัน เพราะโปเกมอนเป็นตัวละครในเกมที่คนทั่วโลกรู้จัก อีกทั้งคาแรคเตอร์ที่มีความสนุกสนานสอดคล้องกับคาแรคเตอร์ของแบรนด์เถ้าแก่น้อย (โลโก้เด็กแดง) เป็นอย่างดี นอกจากนี้ นับเป็นครั้งแรกของบริษัทฯ ที่ได้นำการ์ดเกมลายพิเศษสุดแรร์ไอเทมในซองสาหร่ายเถ้าแก่น้อย เพื่อให้แฟนๆ นักเล่นและนักสะสมได้เก็บไว้เป็นคอลแลคชัน รวมถึงบางกลุ่มมีการเก็บการ์ดเพื่อนำไปเล่นแบตเทิลการ์ดโปเกมอน การร่วมมือครั้งนี้ ถือเป็นการดึงฐานแฟนคลับโปเกมอนให้เข้ามาสัมผัสกับผลิตภัณฑ์ของเถ้าแก่น้อย ที่ทุกคนต้องไม่พลาดรีบไปหาซื้อสินค้าที่ 7-11 เพราะสินค้ามีจำนวนจำกัด