“เถ้าแก่น้อย” คว้ารางวัลสุดยอดแบรนด์ Superbrand Awards 2023 ตอกย้ำความสำเร็จด้านแบรนด์ดิ้ง ผู้นำตลาดสาหร่ายอันดับ 1 ในทุกเซคเม้นท์ เดินหน้ายกระดับแบรนด์ ก้าวสู่การเป็น Global Brand ชั้นนำระดับโลก

“เถ้าแก่น้อย” คว้ารางวัลสุดยอดแบรนด์ Superbrand Awards 2023 ตอกย้ำความสำเร็จด้านแบรนด์ดิ้ง ผู้นำตลาดสาหร่ายอันดับ 1 ในทุกเซคเม้นท์ เดินหน้ายกระดับแบรนด์ ก้าวสู่การเป็น Global Brand ชั้นนำระดับโลก

‘เถ้าแก่น้อย’ คว้ารางวัลสุดยอดแบรนด์แห่งปี หรือ Superbrand Awards 2023 จากเวที Superbrands Thailand ตอกย้ำความสำเร็จด้านแบรนด์ดิ้งในการสร้างแบรนด์ครองใจผู้บริโภค เป็นผู้นำตลาดสาหร่ายอันดับ 1 ของไทยในทุกเซคเม้นท์ ด้วยกลยุทธ์ 3GO เพื่อก้าวสู่การเป็น Global Brand ชั้นนำในระดับโลก

นายอิทธิพัทธ์ พีระเดชาพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เถ้าแก่น้อย ฟู๊ดแอนด์มาร์เก็ตติ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ TKN ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายสาหร่ายทะเลแปรรูปทั้งในและต่างประเทศภายใต้ตราสินค้า “เถ้าแก่น้อย” รวมถึงขนมขบเคี้ยว และผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ เปิดเผยว่า แบรนด์ ‘เถ้าแก่น้อย’ ได้รับการคัดเลือกให้รับรางวัล ‘สุดยอดแบรนด์แห่งปี’ หรือ Superbrand Awards จากเวที Superbrands Thailand 2023 ซึ่งเป็นรางวัลที่มอบให้แก่แบรนด์ชั้นนำ 25 แบรนด์ ที่ได้รับการโหวตสูงสุดจากผู้บริโภค 15,000 คน พร้อมด้วยผู้ทรงคุณวุฒิด้านการตลาด สื่อมวลชน และคณะกรรมการอิสระจากทั่วประเทศ โดยรางวัลสุดยอดแบรนด์แห่งปี ถือเป็นรางวัลที่ทรงเกียรติตอกย้ำถึงความสำเร็จของ ‘เถ้าแก่น้อย’ ในการมุ่งมั่นสื่อสารสร้างแบรนด์มาอย่างต่อเนื่อง ภายใต้กลยุทธ์ Idol Marketing ที่สร้างสีสันความแปลกใหม่ให้แก่วงการตลาดสาหร่าย ทำให้แบรนด์มีความแข็งแกร่งและเป็นที่ยอมรับและชื่นชอบของผู้บริโภคคนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์หลากหลาย ตอกย้ำถึงความเป็นผู้นำตลาดสาหร่ายอันดับ 1 ในทุกเซคเม้นท์ของประเทศไทย และยังเป็นแบรนด์สินค้าของไทย ที่ทรงพลังสร้างการยอมรับและเป็นที่รู้จักของผู้บริโภคทั่วโลก

การได้รับรางวัล ‘สุดยอดแบรนด์แห่งปี’ หรือ Superbrand Awards เป็นเครื่องยืนยันถึงความทุ่มเทของผู้บริหารและพนักงานทุกคนในองค์กร ที่มุ่งมั่นขับเคลื่อนองค์กรสู่การเป็น ‘บริษัทนวัตกรรมอาหาร สร้างสรรค์ความอร่อยเพื่อสร้างคุณภาพชีวิตที่ดี’ ด้วยกลยุทธ์ ‘3GO’ เพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ดีให้แก่ผู้บริโภค ประกอบด้วย GO Firm ปรับองค์กรให้กระชับ (Lean) คล่องตัวและรวดเร็วขึ้น เพื่อลดต้นทุน ควบคุมค่าใช้จ่ายอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อมุ่งเน้นให้ธุรกิจหลักมีความเสถียรภาพและแข็งแรง ทำให้ ‘เถ้าแก่น้อย’ เอาชนะความท้าทายในช่วงการแพร่ระบาดโควิด-19 ทำผลการดำเนินงานให้เติบโตได้จนถึงทุกวันนี้ และพร้อมมุ่งเน้น ‘GO Broad หรือ ขยายฐานธุรกิจให้กว้างขึ้นและมีคุณค่า ผ่านการพัฒนาสินค้านวัตกรรมกลุ่มใหม่ๆ (Innovation Food) เข้าสู่ตลาด รวมถึงเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าผ่านการสร้างแบรนด์และทำการตลาด (Marketing) ส่งมอบประสบการณ์ที่ดีให้กับผู้บริโภค เพื่อขยายไปสู่ Go Global’ คือ การขยายธุรกิจในอนาคต มองหาโอกาส และต่อยอดธุรกิจเดิม รวมถึงขยายตลาดในต่างประเทศและผลักดันให้ ‘เถ้าแก่น้อย’ เป็นแบรนด์แห่งความภูมิใจของคนไทยที่ก้าวสู่ระดับ Global Brand ที่ผู้บริโภคทั่วโลกให้การยอมรั

นายวรพงศ์ เกียรติดำรงวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริการ กลุ่มงานบริหารรายได้ บริษัท เถ้าแก่น้อย ฟู๊ดแอนด์มาร์เก็ตติ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ TKN กล่าวว่า รางวัลสุดยอดแบรนด์แห่งปี นับเป็นสิ่งที่สะท้อนความสำเร็จของบริษัทฯ ตลอดระยะเวลา 19 ปี ที่ผ่านมาและเตรียมก้าวสู่ปีที่ 20 ที่ยังคงยึดมั่นให้ความสำคัญกับการสร้างแบรนด์ DNA ของ ‘เถ้าแก่น้อย’ ให้ตอบโจทย์แบรนด์ Essence Live Deliciously ใช้ชีวิตอย่างมีรสชาติ เน้นความสนุก ความอร่อยและคุณภาพที่ดี เพื่อสร้างประสบการณ์ให้กับลูกค้าและผู้บริโภค โดยสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมนวัตกรรมใหม่ๆ และคุณภาพระดับสากล ส่งผลให้ผลิตภัณฑ์สาหร่ายเถ้าแก่น้อย เป็นหนึ่งในซอฟต์พาวเวอร์ (Soft Power) ของประเทศไทย เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวที่ชอบซื้อเป็นของฝากเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์สาหร่ายเถ้าแก่น้อย ยังได้รับความนิยมในต่างประเทศเป็นอย่างมาก จากการขยายการส่งออกไปยังกลุ่มตลาดจีน, ตลาดอเมริกาและแคนาดา, กลุ่มตลาดมุสลิม (อินโดนีเซีย,มาเลเซีย) และกลุ่มตลาด CLMV (กัมพูชา, สปป.ลาว, เมียนมา, เวียดนาม) โดยมีสัดส่วนรายได้จากต่างประเทศกว่า 66% (ข้อมูล ณ งวดไตรมาส 3/66) ทำให้บริษัทฯ ได้มุ่งเน้นในกิจกรรมส่งเสริมการขายและการตลาดทั้งในส่วนของออนไลน์และออฟไลน์ นับเป็นการพิสูจน์ว่า ‘เถ้าแก่น้อย’ ประสบความสำเร็จในการขยายแบรนด์เพื่อเตรียมก้าวสู่แบรนด์ชั้นนำในระดับโลกต่อไป