“เอกฉัตร”จ่อฟ้องเอาผิดไอ้โม่งปล่อยข่าวเท็จฐานหมิ่นประมาท-ผิดพ.ร.บ.คอมฯ ยันไม่เกี่ยวข้องเรื่องฉาว-พร้อมให้ตรวจสอบ

“เอกฉัตร”จ่อฟ้องเอาผิดไอ้โม่งปล่อยข่าวเท็จฐานหมิ่นประมาท-ผิดพ.ร.บ.คอมฯ ยันไม่เกี่ยวข้องเรื่องฉาว-พร้อมให้ตรวจสอบ

จากกรณีที่มีการเผยแพร่ข้อมูลผ่านสื่อโซเชียลมีเดีย ในวันที่ 14 ธันวาคม 2566 ที่ผ่านมา โดยเนื้อหาระบุว่า เอกฉัตร หลานคุณหญิง ส. ก่อเรื่อง!! อุปกิต โดนยึดทรัพย์ เปิดบัญชี 1,000 ลบ. ฟอกเงิน หุ้น ฟอก...? ปปง. ก.ล.ต. ตลาดฯ สรรพากร ตรวจสอบด่วน!! เอกสารหลักฐานครบ เอกฉัตร+ดร.+ผู้บริหาร ช. ร่วมกันปั่นหุ้น ??? เอกสารครบ ผู้บริหาร ช./หุ้น T ให้ข่าว Insight กลุ่ม อฉด ลากหุ้นกระจาย

นายเอกฉัตร ลีลาปัญญาเลิศ เปิดเผยว่าขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมหลักฐาน เพื่อดำเนินคดีกับผู้ที่นำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จ โทษฐานหมิ่นประมาททำให้เสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่น เกลียดชัง และความผิดตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2550 มาตรา 14 (1) ที่นําเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ ซึ่งมีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

“ผมขอยืนยันในความบริสุทธิ์และพร้อมให้ความร่วมมือกับทุกหน่วยงานที่ต้องการตรวจสอบเนื่องจากไม่มีความเกี่ยวข้องกับนายอุปกิต หรือร่วมกันปั่นหุ้น ตามที่มีความพยายามกล่าวหาโดยการให้ข่าวใส่ร้ายป้ายสีผ่านทางโซเชียลมีเดีย แต่อย่างใด”นายเอกฉัตรกล่าวในที่สุด