อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ ผนึกมหาวิทยาลัย เปิดโครงการ ‘ไอเดีย Italiving’ ส่งมอบบานสไลด์ สร้างแรงบันดาลใจนักศึกษาสายอาร์ต ต่อยอดการดีไซน์ สู่นักออกแบบรุ่นใหม่

อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ ผนึกมหาวิทยาลัย เปิดโครงการ ‘ไอเดีย Italiving’ ส่งมอบบานสไลด์ สร้างแรงบันดาลใจนักศึกษาสายอาร์ต ต่อยอดการดีไซน์ สู่นักออกแบบรุ่นใหม่

บมจ.อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ หรือ ILM  ร่วมมือกับสถาบันการศึกษาชั้นนำ วิทยาลัยอาชีวศึกษาธนบุรี คณะศิลปกรรม สาขาการออกแบบ เปิดโครงการ ‘ไอเดีย Italiving’ มอบบานสไลด์ปลุกแรงบันดาลใจคนรุ่นใหม่สายอาร์ต สร้างผลงานดีไซน์ผ่านหน้าบานสไลด์ 2,000 บาน มูลค่ารวมกว่า 4 ล้านบาท ผลักดันการใช้ทักษะต่อยอดไอเดียประยุกต์สู่เฟอร์นิเจอร์ โต๊ะ ตู้ เก้าอี้ ตอกย้ำพันธกิจ ESG สนับสนุนการศึกษาเพื่อพัฒนาสังคมยั่งยืน  

นางสาวกฤษชนก ปัทมสัตยาสนธิ กรรมการผู้จัดการ บมจ.อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ (ILM) ผู้นำธุรกิจร้านค้าปลีกเฟอร์นิเจอร์ ของใช้ภายในบ้าน ของตกแต่งบ้านครบวงจร เปิดเผยว่า ในฐานะผู้นำ Living Lifestyle Mall บริษัทฯได้เล็งเห็นความสำคัญของการสนับสนุนเด็กรุ่นใหม่ที่มีแนวคิดการดีไซน์ที่สร้างสรรค์ ประกอบกับฟังก์ชั่นการใช้งานที่แปลกใหม่ ทันสมัย ตอบโจทย์ New Gen ในยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดี อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ จึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนนิสิตนักศึกษาสายการออกแบบ, เขียนแบบ, สถาปัตยกรรม ฯลฯ ได้มีอุปกรณ์ไว้สำหรับคิด ค้นคว้า ในการสร้างผลงาน ซึ่งเป็นความตั้งใจของ   บริษัทฯ ที่อยากเห็นคนรุ่นใหม่ โชว์ผลงานคุณภาพ ได้อย่างมีระดับทั้งในประเทศ และต่างประเทศ

อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ จึงจับมือร่วมกับ มหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศไทย ได้แก่ วิทยาลัยอาชีวศึกษาธนบุรี คณะศิลปกรรม สาขาการออกแบบ เปิดโครงการ ‘ไอเดีย Italiving’ ส่งมอบหน้าบานสไลด์ รวมทั้งสิ้น 2,000 บาน มูลค่ารวมกว่า 4 ล้านบาท  มอบให้กับวิทยาลัย เพื่อขับเคลื่อนและสนับสนุนให้คนรุ่นใหม่ ที่มีแนวความคิดสร้างสรรค์ ได้สร้างผลงานการดีไซน์เฟอร์นิเจอร์ ที่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ในชีวิตประจำวันได้ และเป็นประโยชน์ต่อยอดการเรียนรู้ทางการศึกษา เป็นการเสริมสร้าง และผลักดันคนรุ่นใหม่    ได้แสดงศักยภาพอันโดดเด่น เพื่อเติบโตในสายอาชีพในอนาคตต่อไป

“วัตถุประสงค์การมอบบานสไลด์ในครั้งนี้ เพื่อจุดพลังและสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักศึกษาได้สร้างสรรค์ไอเดียผ่านแผ่นไม้หน้าบานสไลด์ Italiving คุณภาพดี มอบให้นิสิต นักศึกษา นำไปใช้ประกอบการเรียน ในขณะเดียวกันก็สามารถนำไปประยุกต์ในการใช้ทำเฟอร์นิเจอร์ เช่น โต๊ะ ตู้ เก้าอี้ ได้อย่างมากมาย เพราะอินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ เชื่อมั่นในพลังความคิดสร้างสรรค์ของเด็กไทย และพร้อมสนับสนุน มอบโอกาสเพื่อต่อยอดการสร้างรายได้ให้สังคมอย่างรอบด้าน ตามนโยบายการขับเคลื่อนธุรกิจหลักควบคู่พัฒนาสังคมอย่างยั่งยืน” นางสาวกฤษชนก กล่าว

นาวสาวกฤษชนก ยังกล่าวอีกว่า อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ ดำเนินธุรกิจภายใต้พันธกิจด้านความยั่งยืน (ESG) ในฐานะผู้ส่งต่อโอกาสให้แก่สังคมอย่างยั่งยืน สำหรับแกนมิติแห่งการศึกษา ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เรามุ่งมั่นสนับสนุนการศึกษาของเด็กไทยผ่านกิจกรรมหลากหลายมิติด้วยกัน ทั้งการส่งเสริมบรรยากาศการเรียนรู้ในโรงเรียน รวมทั้งพัฒนาทักษะด้านต่างๆ เพื่อคุณภาพการศึกษาและคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้น ทั้งการมอบเฟอร์นิเจอร์ อุปกรณ์กีฬา ตลอดจนการจัดการประกวดโครงการต่างๆ เพื่อเปิดพื้นที่ให้นักศึกษาได้แสดงศักยภาพสร้างสรรค์อย่างเต็มที่ อาทิ โครงการ “DIPROM PATHFINDER” กับการประกวด ‘CRAFT INNOVATION AWARDS’ หรือโครงการ ไอเดีย Italiving  เป็นต้น

“ILM ยังคงเดินหน้ามอบสิ่งดีๆ เพื่อสังคม ส่งเสริมแกนมิติของการศึกษาที่สร้างสรรค์ความคิดให้กับคนรุ่นใหม่ผ่านโครงการดีๆ อย่างต่อเนื่อง เพราะเรามองว่าความคิดสร้างสรรค์เป็นสิ่งที่มีความสำคัญต่ทุกคนและเป็นประโยชย์ต่อสังคม ซึ่งความคิดสร้างสรรค์จะทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลงและแนวทางใหม่ๆ ให้กับอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์และอื่นๆ อีกมากมาย สำหรับโครงการ ‘ไอเดีย Italiving’ หน้าบานสไลด์มอบให้กับมหาวิทยาลัย  เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะเป็นบันไดอีกขั้นหนึ่งในการร่วมขับเคลื่อนนักออกแบบสายต่างๆ สู่ระดับแนวหน้าให้กับประเทศไทยต่อไป”  นาวสาวกฤษชนก กล่าว