“กลุ่มคุณริศรา เจริญพานิช และผู้บริหาร” ซื้อบิ๊กล็อต PRTR ราคาสูงกว่าตลาด มูลค่ากว่า 113 ล้านบาท ตอกย้ำความเชื่อมั่นแผนการเติบโต “

กลุ่มคุณริศรา เจริญพานิช และผู้บริหาร ซื้อบิ๊กล็อต PRTR ราคาสูงกว่าตลาด มูลค่ากว่า 113 ล้านบาท ตอกย้ำความเชื่อมั่นแผนการเติบโต

กลุ่มคุณริศรา เจริญพานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พีอาร์ทีอาร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) (PRTR) และคุณอรฤดี เกตุทวี ผู้บริหารและผู้ถือหุ้นหลัก เข้าทำรายการซื้อหุ้นบิ๊กล็อต (Big Lot) PRTR ในตลาดหลักทรัพย์ เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม 2566 ที่ผ่านมา โดยเป็นการซื้อหุ้นจากกลุ่มผู้ถือหุ้นเดิม รวม 3 ท่าน คือ คุณริชาร์ด เบนเนต  คุณพอล เดวิด ชอนดี้ และ คุณจารุวรรณ พานิชเจริญ โดยทั้ง 3 ท่านเป็นกลุ่มผู้ก่อตั้ง (Inactive Founder) ที่กลับประเทศอังกฤษไปกว่า 10 ปีแล้ว โดยมูลค่าการซื้อขายในครั้งนี้ รวม 113.6 ล้านบาท ในราคาเฉลี่ยที่ 7.00 บาท ซึ่งเป็นราคาที่สูงกว่าราคาตลาด เป็นจำนวนรวม 16,237,000 หุ้น หรือ 2.7% คิดเป็นมูลค่าการทำรายการราว 113.6 ล้านบาท

ภายหลังการเข้าทำรายการดังกล่าวจะทำให้กลุ่มคุณริศรา เจริญพานิช ถือหุ้นรวม 122,065,900 หุ้น หรือคิดเป็นสัดส่วน 20.34% และกลุ่มคุณอรฤดี เกตุทวี ถือหุ้นรวม 92,635,900 หุ้น หรือ คิดเป็นสัดส่วน 15.44% สะท้อนความเชื่อมั่นการเติบโตของ PRTR ในการขยายธุรกิจ ตอกย้ำ ผู้นำการให้บริการด้านทรัพยากรบุคคลอย่างครบวงจร (Total HR Solutions)

นางสาวริศรา เจริญพานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กล่าวว่า “ตลอดระยะเวลากว่า 30 ปี PRTR มุ่งมั่นในการขยายธุรกิจเพื่อมุ่งสู่ความยั่งยืน พร้อมวางกลยุทธ์เชิงรุกทั้ง Organic Growth & Inorganic Growth เพื่อต่อยอดการเติบโต จับมือพันธมิตรลุยขยาย Ecosystem โดยทางผู้บริหาร และทีมงาน เราพร้อมสร้าง S-Curve ใหม่ๆ ให้ธุรกิจ และคาดเห็นความชัดเจนในปี 2567 ตั้งเป้ารายได้เติบโตเป็นตัวหลักสองหลัก”

ทั้งนี้ ณ สิ้นกันยายน 2566 PRTR มีความแข็งแกร่งของพนักงานในกลุ่มธุรกิจ Outsource ราว 17,000 คน ครอบคลุมการจัดจ้างพนักงานในหลากหลายอุตสาหกรรมให้แก่ลูกค้า ขณะที่มีฐานข้อมูลผู้สมัครงานในระบบมากกว่า 500,000 คน ทำให้ PRTR ถือเป็นหนึ่งในผู้นำตลาดด้าน Outsourcing Services และ Recruitment Services ของประเทศ และในส่วนของธุรกิจใหม่ มุ่งเน้นในการนำเทคโนโลยีเข้ามาเสริมทัพ จะสนับสนุนให้ PRTR เติบโตอย่างแข็งแกร่งในอนาคต สร้างผลตอบแทนที่ดีต่อผู้ถือหุ้นต่อไป มุ่งสู่ผู้นำ HR Solution ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้