YONG งัดกลยุทธ์เชิงรุก สู้ศึกปี 2567 เล็งขึ้นโรงงานใหม่ มั่นใจธุรกิจยังดีมีดีมานด์ ตั้งเป้ารายได้พุ่ง 12-15%

YONG งัดกลยุทธ์เชิงรุก สู้ศึกปี 2567 เล็งขึ้นโรงงานใหม่ มั่นใจธุรกิจยังดีมีดีมานด์ ตั้งเป้ารายได้พุ่ง 12-15%

บริษัท ยงคอนกรีต จำกัด (มหาชน) หรือ YONG ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์คอนกรีตสำเร็จรูป ผลิตภัณฑ์คอนกรีตผสมเสร็จและให้บริการติดตั้งโครงสร้างสำเร็จรูป เดินหน้ารุกธุรกิจอย่างต่อเนื่องท่ามกลางความท้าทายของอุตสาหกรรมก่อสร้างในปีที่ผ่านมา  มั่นใจรายได้เป็นไปตามเป้าหมาย  พร้อมงัดกลยุทธ์เชิงรุก สู้ศึกปี 2567 เดินหน้าขยายกำลังการผลิตแบบเต็มสูบ รับดีมานด์ภาคการก่อสร้างที่กำลังกลับมาฟื้นตัว พร้อมตั้งเป้ารายได้เติบโต 12-15%

นายสรรเพชญ ศลิษฏ์อรรถกร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ยงคอนกรีต จำกัด (มหาชน) หรือ YONG เปิดเผยว่า ในปี 2566 บริษัทฯ คาดว่ารายได้และกำไร เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ เนื่องจากการส่งมอบงานที่คล่องตัวและเป็นไปตามแผน ควบคู่กับการบริหารจัดการต้นทุน การควบคุมค่าใช้จ่ายให้อยู่ในระดับที่เหมาะสมและมีประสิทธิภาพ ในขณะเดียวกันยังมีงานใหม่เติม Backlog เข้ามาอย่างต่อเนื่อง ครอบคลุมทั้งจากภาครัฐและเอกชน อาทิ โครงการที่อยู่อาศัยแนวราบ โครงการอสังหาริมทรัพย์เพื่อการพาณิชย์ นิคมอุตสาหกรรม ที่มีแนวโน้มฟื้นตัว

โดยบริษัทฯ มีความพร้อมในการลุยธุรกิจอย่างเต็มที่ งัดกลยุทธ์เชิงรุกสู้ศึกปี 2567 แบ่งเป็น 5 แนวทาง ได้แก่ 1. Branding รักษาภาพลักษณ์องค์กร ในการเป็นผู้นำด้านการผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์คอนกรีตที่ได้รับมาตรฐานและมีระบบบริหารงานคุณภาพ 2. Product and Service รักษาคุณภาพของผลิตภัณฑ์และบริการให้ได้มาตรฐาน 3. Development ไม่หยุดนิ่ง เร่งเดินหน้างานวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ 4. Variety of products เพิ่มความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ ให้ครอบคลุม และตอบโจทย์ทุกความต้องการโดยล่าสุดได้ออกผลิตภัณฑ์เสาเข็มขนาดใหญ่ เพื่อรุกกลุ่มลูกค้าผู้ประกอบการขนาดใหญ่ และ 5. Expertise ชูจุดเด่นด้านความเชี่ยวชาญในผลิตภัณฑ์คอนกรีต เพื่อเสริมความแข็งแกร่ง เพิ่มศักยภาพในการดำเนินธุรกิจและข้อได้เปรียบด้านการแข่งขัน อีกทั้งยังบริหารจัดการความเสี่ยงต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้น พร้อมกับมองหาพันธมิตรเพื่อสร้างโอกาสในการเปิดตลาดใหม่ๆ ในอนาคต ควบคู่กับการบริหารต้นทุน เน้นรักษาฐานลูกค้าเดิมและเจาะกลุ่มลูกค้าใหม่

ปัจจุบัน ยงคอนกรีต ได้รับงานขนาดใหญ่ที่ทยอยเข้ามาปิดดีลสั่งซื้อแล้วหลายราย พร้อมกับมีคำสั่งผลิตและรอส่งมอบงาน (Backlog) มากกว่า 560 ล้านบาท อีกทั้งยังรอทราบผลการประมูลอีกหลายดีล จ่อเข้ามาเพิ่มเติม Backlog อย่างต่อเนื่อง พร้อมกันนี้ ในปี 2567 บริษัทฯ ได้ลงทุนเพิ่มเติมด้านการขนส่งผลิตภัณฑ์ มูลค่ากว่า 40 ล้านบาท เพื่อขยายงานด้านการขนส่งที่มีอยู่ให้มีขนาดใหญ่ขึ้น เพิ่มประสิทธิภาพในการส่งมอบงานให้กับลูกค้าและรองรับการขยายตัวของธุรกิจ รวมถึงแผนการลงทุนเพิ่มเติมในการตั้งโรงงานแห่งใหม่ที่จังหวัดระยอง ที่มีมูลค่างานก่อสร้างกว่า 200-250 ล้านบาท เพื่อเสริมกำลังการผลิตในส่วนของผลิตภัณฑ์ พรีแคสและคอนกรีตผสมเสร็จ รองรับความต้องการในโซนระยองและโซนตะวันออกมากยิ่งขึ้น โดยคาดว่าโรงงานใหม่จะใช้ระยะเวลาในการก่อสร้างประมาณ 1 ปี จนสามารถเดินหน้าสายงานผลิตและจะทยอยรับรู้รายได้ประมาณปี 2568

นายสรรเพชญ กล่าวทิ้งท้าย ยงคอนกรีต เร่งเดินหน้าสร้างธุรกิจให้เติบโตอย่างแข็งแกร่ง ควบคู่การยึดมั่นตามหลักธรรมาภิบาล พร้อมให้ความสำคัญกับมาตรฐานและคุณภาพของผลิตภัณฑ์ ใส่ใจทุกสายงานการผลิตและการให้บริการ เดินหน้าธุรกิจด้วยความเชี่ยวชาญ ในการเป็นผู้นำธุรกิจจำหน่ายผลิตภัณฑ์คอนกรีตที่ได้รับมาตรฐานและระบบบริหารงานคุณภาพ ตลอดระยะเวลากว่า 60 ปี ภายใต้แนวคิด นวัตกรรมคอนกรีต จากภูมิภาคสู่สากล โดยตั้งเป้ารายได้ปี 2567 เติบโตไม่ต่ำกว่า 12-15% จากปีก่อน