AirAsia MOVE จับมือ HTS ประกาศความร่วมมือครั้งใหม่ เพื่อให้บริการด้าน Fintech ที่สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

AirAsia MOVE จับมือ HTS ประกาศความร่วมมือครั้งใหม่ เพื่อให้บริการด้าน Fintech ที่สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

กรุงเทพม 29 กุมภาพันธ์ 2567 – HTS (Hopper Technology Solutions) ผู้ให้บริการแพลตฟอร์ม e-comm ที่ทันสมัยเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพแอปพลิเคชั่นดิจิทัล และ AirAsia MOVE (ภายใต้เดิมชื่อ airasia Superapp) ประกาศความร่วมมือเพื่อรวมบริการเสริมด้านฟินเทคจาก HTS เข้ากับช่องทางการให้บริการด้านดิจิทัลของ AirAsia MOVE ซึ่งกำลังจะเปิดตัวภายในปลายปีนี้ โดยเสนอบริการสุดพิเศษที่ไม่เหมือนใครด้วยการยกเลิกการจองแบบไม่ต้องระบุเหตุผล ผ่านบริการที่ขับเคลื่อนโดย HTS ให้กับนักเดินทางที่จองตั๋วแบบไม่สามารถคืนเงินผ่านการจองบนแอปพลิเคชั่น AirAsia MOVE และที่ airasia.com

บริการยกเลิกการจองแบบไม่ต้องระบุเหตุผล (Cancel for Any Reason) จาก HTS เป็นโซลูชั่นชั้นนำของตลาดการจองบริการจองเที่ยวที่จะช่วยเพิ่มความยืดหยุดให้กับลูกค้า เป็นบริการฟินเทคที่จะช่วยให้นักเดินทางมีอิสระในทางเลือกการขอเงินคืนแบบ  'a la carte' หลังจากเลือกเที่ยวบินแล้ว

AirAsia MOVE ในฐานะที่เป็น OTA ผู้ให้บริการด้านการท่องเที่ยวและการเดินทางยอดนิยมของอาเซียน โดยมีผู้ใช้งานมากกว่า 15 ล้านคนต่อเดือน มุ่งมุ่นที่จะมอบคุณค่าและบริการที่ดีที่สุดให้กับนักเดินทางทุกคน ผ่านการขยายบริการให้ครอบคลุมระบบนิเวศน์การเดินทางทุกรูปแบบผ่านการเป็นพันธมิตรกับสายการบิน โรงแรม ธนาคาร บริษัทด้านการท่องเที่ยวและบริษัทฟินเทคมากขึ้น เพื่อมอบประสบการณ์เดินทางอย่างราบรื่นไร้รอยต่อที่มีความเป็นส่วนตัวและคุ้มค่าต่อผู้ใช้งานทั้งก่อนการจองและหลังการจองให้มากที่สุด นอกจากนี้ AirAsia MOVE ยังได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาดเป็นรายแรกๆ อีกมากมาย อาทิ "Fast Pass" และเที่ยวบินและโรงแรมเสริมอื่นๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น

นางนาเดีย โอมาร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ AirAsia MOVE กล่าวว่า “ลูกค้าของเราต้องการเพิ่มความอุ่นใจเมื่อทำการจองและเดินทาง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของประสบการณ์ที่ราบรื่นที่ AirAsia MOVE เรายังคงมุ่งมั่นตั้งใจมอบให้ลูกค้ามาโดยตลอดค่ะ ล่าสุดในความร่วมมือกับ HTS เรามอบความยืดหยุดที่ดีที่สุดสำหรับการจองตั๋วโดยสารแบบที่ไม่สามารถขอเงินคืนได้ โดยเราได้มอบทางเลือกอื่นๆให้กับลูกค้ามากขึ้น หากพวกเขาต้องการเปลี่ยนแปลงการเดินทาง

สำหรับ HTS เป็นแผนก B2B ของ Hopper Technology Solutions ซึ่งเป็นอีกหนึ่งพันธมิตรด้านการท่องเที่ยวและอีคอมเมิร์ซ ที่จะเข้ามาเสริมทัพบริการด้านฟินเทคด้านการท่องเที่ยวและอื่นๆอีกมากมายให้กับเรา รวมถึงบริการยกเลิกโดยไม่ต้องระบุเหตุผล ซึ่งจะช่วยให้การเปลี่ยนกำหนดการจองของลูกค้าให้กลายเป็นโปรแกรมความ loyalty ที่สร้างประสบการณ์จองที่ดีไปพร้อมกับการผลักดันบริการเสริมอื่นๆ ไปพร้อมกันค่ะ

“ด้วยการบูรณาการเทคโนโลยีฟินเทคจาก HTS สามารถช่วยให้พันธมิตรของเราสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าผ่านตัวเลือกและความยืดหยุ่นที่เพิ่มเข้ามา” นายดาโกต้า สมิธ ประธานและผู้ร่วมก่อตั้ง Hopper กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมมือกับ AirAsia MOVE เพื่อเสนอทางเลือกที่มากขึ้นในการคืนเงินให้กับนักเดินทางอย่างแท้จริง ไม่ว่าด้วยเหตุผลใดก็ตาม”