โบรกฯ แนะ “PLUS” หาจังหวะซื้อ ให้ราคาเหมาะสม 8.20 บ. กางสตอรี่ ปี 67 รุกอีเวนต์เขย่ายอดขาย

โบรกฯ แนะ “PLUS” หาจังหวะซื้อ ให้ราคาเหมาะสม 8.20 บ. กางสตอรี่ ปี 67 รุกอีเวนต์เขย่ายอดขาย

บริษัท โรแยล พลัส จำกัด (มหาชน) หรือ PLUS ผู้ผลิตและส่งออกเครื่องดื่มน้ำผลไม้รายใหญ่ รวมทั้ง น้ำมะพร้าว และน้ำนมมะพร้าว ส่งสัญญาณกลยุทธ์ปี 2567 เติบโตโดดเด่นจากการขยายไลน์สินค้าใหม่ และการขยายตลาดต่างประเทศในผลิตภัณฑ์กลุ่มที่มีอัตรากำไรดี อัปเดตกลุ่มน้ำมะพร้าว 100% ผลตอบรับดีเกินคาด ด้านแนวโน้มไตรมาส 1 ปีนี้คึกคัก คาดเติบโตในระดับมากกว่า 40% YoY รับปัจจัยบวกเอลนีโญส่งผลต่อสภาพอากาศร้อนเร็วเกินคาด

โดยล่าสุด นักวิเคราะห์จากบริษัทหลักทรัพย์ หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัด ให้ความเห็น หลังจากที่ได้ร่วมประชุมกับผู้บริหารใน Analyst meeting ในช่วงที่ผ่านมา ระบุแผนธุรกิจในปีนี้ของ PLUS คาดกำไรปกติจะกลับมาเติบโตทั้ง QoQ และ YoY ได้ในช่วงไตรมาส 2 - ไตรมาส 3 โดยได้รับปัจจัยสนับสนุนจาก 1.การเริ่มเข้าสู่ช่วงฤดูร้อนของภูมิภาคเอเชียหนุนให้ความต้องการสินค้าเครื่องดื่มสูงขึ้น 2.การรับรู้รายได้จากการนำสินค้า MABU COCO เข้าไปจำหน่ายในประเทศแถบยุโรป, อินเดีย, ตะวันออกกลาง, จีน และภูมิภาคอาเซียน 3. การเริ่มรับรู้รายได้จากสินค้าใหม่ในกลุ่มน้ำมะพร้าว 100% ในชื่อ “COCO ROYAL” ได้รับการตอบรับดีเกินคาด พร้อมกับการเตรียมลัดฟ้าเข้าร่วมงานนิทรรศการที่เมืองเฉิงตู ประเทศจีนเป็นที่แรก และ 4. GPM คาดปรับตัวสูงขึ้น จากอัตราการใช้กำลังการผลิตที่เพิ่มขึ้น ประกอบกับ Product Mix ที่มีสัดส่วนยอดขาย สินค้าที่มีอัตรากำไรสูงเพิ่มขึ้

โดยบริษัทตั้งเป้าหมายการเติบโตของรายได้ทั้งปี 2567 ที่ 40-50% จากการเพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายในร้าน Walmart เป็น 4,000 สาขา จากในปัจจุบันที่ 3,500 สาขา และบริษัทยังเดินหน้าในการนำสินค้าไปจัดแสดงในต่างประเทศอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี 2567 เพื่อหาโอกาสและกลุ่มลูกค้าใหม่ รวมทั้งผลักดันสินค้าใหม่อย่างเครื่องดื่มน้ำมะพร้าว 100% แบรนด์ “COCO ROYAL” และเครื่องดื่มน้ำผลไม้ผสมวุ้นมะพร้าว แบรนด์ “MABU COCO” มากขึ้น จึงได้ปรับคำแนะนำเป็น “ซื้อ” ในราคาเหมาะสมใหม่ ณ สิ้นปี 2567 ที่ 8.20 บาท