TBN ควงแขน Mendix เปิดงาน “Mendix Day Thailand” ครั้งแรกใน South East Asia ปลุกองค์กรตื่นตัว รับดิจิทัลเทรนด์ เปิดศักราชใหม่โลกธุรกิจ

TBN ควงแขน Mendix เปิดงาน “Mendix Day Thailand” ครั้งแรกใน South East Asia ปลุกองค์กรตื่นตัว รับดิจิทัลเทรนด์ เปิดศักราชใหม่โลกธุรกิจ

จบลงอย่างสวยงาม ยิ่งใหญ่ สมศักดิ์ศรีตัวจริง กับบทผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ชั้นนำด้าน Low-Code ของไทย เปิดงาน “Mendix Day Thailand by TBN” ครั้งแรกใน South East Asia ประสบความสำเร็จ  ได้รับเสียงตอบรับท่วมท้นจากกลุ่มลูกค้าภาคธุรกิจชั้นนำของประเทศ ตบเท้าร่วมงานอย่างคึกคัก  ปลุกกระแสไอทีสำหรับภาคองค์กรตื่นตัว  ก้าวทันทุกความเปลี่ยนแปลงใหม่ๆ หนุนเสริมการเพิ่มประสิทธิภาพการปรับรูปแบบทรานส์ฟอร์มสู่ยุคดิจิทัล  ณ  โรงแรม เรดิสัน บลู พลาซ่า กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2567 ที่ผ่านมา

นายปนายุ ศิริกระจ่างศรี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีบีเอ็น คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TBN  กล่าวถึงเทรนด์สำคัญของวงการอุตสาหกรรมไอทีในปีนี้ ว่า “บริษัทวิจัยและให้คำปรึกษาชั้นนำของโลก หรือการ์ทเนอร์ เผยการคาดการณ์เชิงกลยุทธ์สำคัญของปี 2567 เกี่ยวกับการเข้ามามีบทบาทของ Generative AI (GenAI) นับเป็นหัวใจสำคัญของทุกการตัดสินใจเชิงกลยุทธ์ และการสร้างสรรค์นวัตกรรมที่ขับเคลื่อนผ่านเทคโนโลยีอื่นๆ โดย GenAI ยังทลายกรอบเดิมๆ และสร้างความตื่นตัวต่ออุตสาหกรรมมากขึ้นเรื่อยๆ  และจะช่วยเปลี่ยนแนวคิดของผู้นำและผู้บริหารในทุกมิติ พร้อมกลยุทธ์การสร้างองค์กรที่ยืดหยุ่นและปรับเปลี่ยนได้เพื่อพร้อมรับมือกับอนาคตได้ดียิ่งขึ้น”

โดยงาน “Mendix Day Thailand by TBN” เป็นการตอกย้ำความสำเร็จของความเชี่ยวชาญของ TBN ที่อยู่ในอุตสาหกรรมไอทีกว่า 15 ปี เป็นเครื่องพิสูจน์ได้ว่า Mendix Technology  เป็นจิ๊กซอว์สำคัญที่เข้ามามีบทบาทช่วยกลุ่มลูกค้าธุรกิจองค์กร ได้เป็นอย่างมาก และเข้ามาช่วยแก้ไขปัญหาต่างๆในองค์กรได้มากขึ้นด้วยไอเดียใหม่ๆ

นอกจากนี้ TBN  ยังมีแนวคิดสร้างสังคม Community Low code Platform  เพื่อเชื่อมโยงกับลูกค้าองค์กรในประเทศไทย และผู้ที่สนใจในการใช้ Mendix ในการพัฒนาแอปพลิเคชัน ให้กับนักพัฒนาและผู้ที่สนใจมาพูดคุย แลกเปลี่ยนความรู้ เรียนรู้วิธีการใช้ Mendix ในการพัฒนาแอปพลิเคชัน เน้นการทำงานร่วมกัน (Collaboration) ผู้ใช้สามารถทำงานร่วมกันในการพัฒนาโครงการผ่านแพลตฟอร์ม Mendix โดยมีเครื่องมือการจัดการโครงการและการทำงานทีมอย่างมีประสิทธิภาพ

ในขณะที่โปรดักส์ใหม่อย่าง  “Work flow base on mendix”  อีกหนึ่งตัวช่วยที่ดี ในการตอบโจทย์ ความยืดหยุ่น (flexibility) มุ่งเน้นการออกแบบและการสร้างโซลูชันหรือผลิตภัณฑ์ที่สามารถปรับเปลี่ยนหรือปรับแต่งได้ตามความต้องการและสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงได้ เพื่อให้ลูกค้าหรือผู้ใช้งานสามารถใช้งานได้อย่างมีความสะดวกและเหมาะสมกับความต้องการได้ทุกเวลา

เทคโนโลยี Low-Code หรือ Low-Code Development Platform (LCDP) เป็นแพลตฟอร์มที่ช่วยให้นักพัฒนาสามารถสร้างแอปพลิเคชันได้อย่างรวดเร็วและง่ายขึ้น โดยมุ่งเน้นการลดความซับซ้อนในกระบวนการพัฒนาซอฟต์แวร์ โดยไม่จำเป็นต้องมีความเชี่ยวชาญในการเขียนโค้ดแบบเต็มรูปแบบ (Full-Code) หรือการมีความรู้ทางด้านการเขียนโปรแกรมมาก่อน ซึ่งช่วยให้มีการพัฒนาแอปพลิเคชันที่มีคุณภาพและประสิทธิภาพได้อย่างรวดเร็ว