BPS เคาะราคา IPO 0.90 บาทต่อหุ้น เตรียมเสนอขาย 27-29 มีนาคมนี้ พร้อมลุย MAI 3 เม.ย. นี้ ชูจุดเด่นผู้นำนวัตกรรม ในฐานะหุ้น TECH ด้านอสังหาริมทรัพย์

BPS เคาะราคา IPO 0.90 บาทต่อหุ้น เตรียมเสนอขาย 27-29 มีนาคมนี้ พร้อมลุย MAI 3 เม.ย. นี้ ชูจุดเด่นผู้นำนวัตกรรม ในฐานะหุ้น TECH ด้านอสังหาริมทรัพย์

บมจ. บีพีเอส เทคโนโลยี (BPS)  เตรียมเสนอขายหุ้น IPO จำนวน 120 ล้านหุ้น ในราคาหุ้นละ 0.90 บาทต่อหุ้น ระหว่างวันที่ 27-29 มีนาคม และคาดว่าจะเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ MAI เป็นวันแรก ในวันที่ เมษายน นี้ ด้านบล.ฟิลลิปที่ปรึกษาทางการเงินและแกนนำอันเดอร์ไรท์ มั่นใจนักลงทุนให้การตอบรับเป็นอย่างดี ชูจุดเด่น “BPS” ผู้เชี่ยวชาญในการสร้างนวัตกรรมเพื่อที่อยู่อาศัย ที่ตอบโจทย์ความต้องการของเทรนอสังหาริมทรัพย์ยุดใหม่ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้อาศัยในทุกด้าน 

นายวิชา โตมานะ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์ ฟิลลิป  (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้น IPO ของบมจ. บีพีเอส เทคโนโลยี (BPS)   เปิดเผยว่า BPS ได้กำหนดราคาเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้กับประชาชนทั่วไป (IPO) ในราคา 0.90 บาทต่อหุ้น โดยจะเสนอขายหุ้นจำนวน 120 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้ 0.50 บาทต่อหุ้น ซึ่งจะเปิดให้จองซื้อหุ้นระหว่างวันที่ 27-29 มีนาคม 2567 และคาดว่าจะเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ MAI ในวันที่ เมษายน 2567 โดยมี บริษัทหลักทรัพย์ ดาโอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) และบริษัทหลักทรัพย์ บียอนด์ จำกัด (มหาชน) พร้อมกันนี้มีผู้ร่วมจัดจำหน่ายและรับประกันจำหน่าย

BPS ถือว่าเป็นบริษัทที่น่าสนใจ ในธุรกิจ TECH ด้านอสังหาริมทรัพย์ยุคใหม่ ที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้อยู่อาศัยในปัจจุบัน และพร้อมที่จะสร้างนวัตกรรมเพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับอสังหาริมทรัพย์ในอนาคต ด้วยการนำเสนอ Solution ที่นำสมัย(Smart Home) เพื่อต่อยอดสินค้าและบริการที่มีอยู่ ให้เป็นผลิตภัณฑ์และบริการประเภทเทคโนโลยีและดิจิตัลแบบครบวงจร ตอบสนองลูกค้าในทุกมิติ” นายวิชา กล่าว

นายสุรพงษ์ สาเรชพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. บีพีเอส เทคโนโลยี (BPS) กล่าวว่า BPS ถือเป็นผู้นำด้านธุรกิจจำหน่ายอุปกรณ์เชื่อมต่อระบบไฟฟ้าครบวงจร การให้บริการติดตั้งโซลาร์เซลบนหลังคา (Solar Roof-Top) เพื่อผลิตกระแสไฟฟ้า การวางระบบไฟเบอร์ออพติกเพื่อการสื่อสาร รวมทั้งสินค้าเทคโนโลยีและการสื่อสาร ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่อำนวยความสะดวกสำหรับอสังหาริมทรัพย์ยุคใหม่

บริษัทให้ความสำคัญกับการสร้างนวัตกรรม เพื่อสร้างมูลค่าและต่อยอดให้กับผลิตภัณฑ์และการให้บริการของ BPS เป็นอีกปัจจัยสำคัญสำหรับผู้พักอาศัย ที่สามารถอำนวยความสะดวกสบาย และเพียบพร้อมไปด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย สอดคล้องกับแนวคิดบ้านอัจฉริยะ  นอกจากนี้ BPS มุ่งมั่นที่จะเป็นศูนย์รวมนวัตกรรมและอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับการเชื่อมต่อไฟฟ้า การผลิตไฟฟ้าจาก Solar Roof-Top และโครงข่ายโทรคมนาคมตลอดจนพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่ม ภายใต้แนวคิด One Stop Service ด้วยทีมงานที่มีประสิทธิภาพ ความคิดสร้างสรรค์ และพัฒนานวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง ยกระดับคุณภาพของธุรกิจและชีวิตประจำวันของลูกค้าทุกกลุ่ม

สำหรับวัตถุประสงค์ในการระดมครั้งนี้ เพื่อลงทุนด้านอุปกรณ์และการติดตั้งงานเดินโครงข่ายไฟเบอร์ออพติก ในโครงการไฟเบอร์ออพติก Fiber to the Home (FTTX) สำหรับโครงการประเภทคอนโดมิเนียม และอาคารสูงมูลค่า 20 ล้านบาท  รวมทั้งก่อสร้างศูนย์การเรียนรู้สำหรับช่างและบุคคลทั่วไป ประกอบด้วยศูนย์อบรมช่างเกี่ยวกับการติดตั้งโซลาร์เซลบนหลังคา และระบบ Edge Data Center Facilities 24x7 Monitoring รวมถึงโครงข่ายไฟเบอร์ออพติกเพื่อการสื่อสาร จำนวน 4 ล้านบาท ส่วนที่เหลือใช้เป็นทุนหมุนเวียนในกิจการ

ส่วนโครงการในอนาคต บริษัทมีแผนที่ขยายธุรกิจการติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แบบติดตั้งบนหลังคาสำหรับลูกค้าประเภทอสังหาริมทรัพย์แนวราบ และ โรงงาน รวมถึงองค์กรเอกชนหลายราย ขณะที่ธุรกิจนวัตกรรมบ้านอัจฉริยะ (SMART HOME) บริษัทได้นำเสนอนวัตกรรม Green Home Solution เพื่อตอบสนองในเรื่องของบ้านอยู่สบาย บ้าน Internet ความเร็วสูง  บ้านประหยัดพลังงาน เป็น One Stop Service ในเรื่องอุปกรณ์ และงานติดตั้ง  รวมถึงการติดตั้งโรงรถ (Garage Roof) การติดตั้งระบบระบายอากาศ (Airflow)  และการติดตั้งเครื่องชาร์จไฟฟ้า (EV Charger)