โบรกฯ แนะ “BGC” ซื้อเก็งกำไร ยอดขายปี 67 โต รับผลบวกต้นทุนลด – แรงหนุนกำลังซื้อฟื้น

โบรกฯ แนะ “BGC” ซื้อเก็งกำไร ยอดขายปี 67 โต รับผลบวกต้นทุนลด - แรงหนุนกำลังซื้อฟื้น

บริษัท บีจี คอนเทนเนอร์ กล๊าส จำกัด (มหาชน) หรือ BGC  ประชุมนักวิเคราะห์ในงาน Analyst meeting ที่ผ่านมา ส่งสัญญาณอัตรากำไรขั้นต้นฟื้นตัว ยอดขายธุรกิจบรรจุภัณฑ์แก้วและบรรจุภัณฑ์อื่น สองเดือนแรกของปีโตเกินคาด สนับสนุนภาพรวมทั้งปีเติบโต

บริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด มีมุมมองต่อธุรกิจของ BGC ในปีนี้มีทิศทางการเติบโตที่ดี หลังจากประกาศผลประกอบการปี 2566 ยอดขายรวมอยู่ที่ 15,005 ล้านบาท เติบโต 6% YoY โดยเติบโตทุกกลุ่มธุรกิจบรรจุภัณฑ์ โดยเฉพาะการเข้าถือหุ้น 75% ใน บจ.ไพร์ม แพ็คเกจจิ้ง ซึ่งเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายบรรจุภัณฑ์พลาสติกชนิดอ่อนและม้วนฟิล์ม หลังจากซื้อเข้ามาในไตรมาส 2/2566 หนุนรายได้จากการขายของธุรกิจบรรจุภัณฑ์อื่น

ในขณะที่บทวิเคราะห์ประเมิน ปี 2567 เดินหน้าตามแผนกลยุทธ์ Total Packaging Solutions มีสินค้าบรรจุภัณฑ์ที่หลากหลาย ได้แก่ ขวดแก้ว บรรจุภัณฑ์พลาสติก ฉลากฟิล์ม ฝา กล่องกระดาษ และถุงบรรจุภัณฑ์ชนิดอ่อน ตอบโจทย์ความต้องการใช้ที่หลากหลายของลูกค้า

โดยมีมุมมองเชิงบวกจากผลการดำเนินงานในช่วง 2M67 มีแนวโน้มปรับดีขึ้น YoY ขณะที่ต้นทุนพลังงานมีแนวโน้มลดลง YoY คาดยอดขายได้รับอานิสงส์จากกิจกรรมเศรษฐกิจฟื้นตัว แม้ราคาหุ้น -21% ในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา ทำให้มี downside risk ค่อนข้างต่ำ รวมถึงราคาหุ้นซื้อขายที่ P/E 15x ต่ำกว่าค่าเฉลี่ยของกลุ่มที่ระดับ 22x แนะนำ “ซื้อเก็งกำไร”