MGI เผยความสำเร็จ Miss Grand Thailand 2024 “หลิน มาลิน” มิสแกรนด์ภูเก็ตคว้ามงกุฎ ซีซั่นเวทีกีประกวด ดันรายได้ Q1-Q2 ทั้งสปอนเซอร์และยอดขายแบบจัดเต็ม

MGI เผยความสำเร็จ Miss Grand Thailand 2024 “หลิน มาลิน” มิสแกรนด์ภูเก็ตคว้ามงกุฎ ซีซั่นเวทีกีประกวด ดันรายได้ Q1-Q2 ทั้งสปอนเซอร์และยอดขายแบบจัดเต็ม

MGI เผยความสำเร็จการจัดประกวดเวทีนางงามระดับประเทศ “Miss Grand Thailand 2024” ประกาศ  “หลิน มาลิน ชระอนันต์” มิสแกรนด์ภูเก็ต คว้ามงกุฎมาครอบครอง ยืนหนึ่ง Miss Grand Thailand คนที่ 12 ของประเทศไทย โดยการประกวดครั้งนี้สปอนเซอร์เดินหน้าสนับสนุนแบบจัดเต็ม ขณะที่ ยอดขายจากนางงาม Live ขายของ เป็นอีกปัจจัยหนุน Q1-Q2 เพอร์ฟอร์แมนซ์มาตามนัด

นายณวัฒน์ อิสรไกรศีล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ MGI กล่าวถึง ความสำเร็จในการประกวด “Miss Grand Thailand 2024” ประกาศ “หลิน มาลิน ชระอนันต์” มิสแกรนด์ภูเก็ต สาวสวยครบ 4B คว้ามงกุฎมาครอบครอง ยืนหนึ่ง Miss Grand Thailand คนที่ 12 ของประเทศไทย และเป็นคนที่ 2 จาก “มิสแกรนด์ภูเก็ต” ที่ได้รับตำแหน่งสูงสุดในการประกวด ขณะที่ ผู้ชนะคว้าตำแหน่งรองอันดับหนึ่ง คือ ใบเฟิร์น กัญภัสภร รุ่งเรือง มิสแกรนด์ปทุมธานี รองอันดับสอง ใบมิ้นท์ กิตติยาพร ฟุ้งมี มิสแกรนด์ชุมพร รองอันดับสาม พราด้า ธันย์สิตา ดิลกอนันต์สกุล มิสแกรนด์ลำปาง รองอันดับสี่ เหมย อรทัย พังจันทร์ มิสแกรนด์มหาสารคาม

พร้อมด้วย ทีมรองอันดับห้า ทั้ง 6 คน ประกอบด้วย ยุวเฟิร์น ยุวพร ทรงงาม มิสแกรนด์กรุงเทพมหานคร , อาย อาย ภรภัค วราโสภณภักดี มิสแกรนด์ชัยนาท , จันทร์เจ้า ปิยะรดา วายุเวช มิสแกรนด์พิจิตร , จินนี่ ณปภัช รุ่งโรจน์ มิสแกรนด์สกลนคร , เอ็มม่า เอ็มม่า มาร์ตินี่ มิสแกรนด์สตูล , มะปราง สุนทรีย์ อ้วนอินทร์ มิสแกรนด์สระบุรี นอกจากนี้ ยังได้ประกาศรางวัลมากมายภายในงาย รวมถึง กลุ่ม Grand T-POP ทั้ง 8 ท่าน ที่จะได้เดบิวต์ที่ประเทศเกาหลีใต้เป็นศิลปินในสังกัด MGI

การประกวดครั้งนี้ สนับสนุนผลประกอบการในช่วงไตรมาสไตรมาส 1/2567 และ ไตรมาส 2/2567 ด้วยกาสร้างรายได้จากการโหวตในรอบต่างๆ การขายบัตรเข้าชมงาน การขายของผ่านช่องทางออนไลน์ และที่ขาดไม่ได้ ปีนี้ต้องขอบคุณสปอนเซอร์จำนวนมากที่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของเวทีแกรนด์ หรือประมาณ 47 แบรนด์ ที่ไว้วางใจ ร่วมต่อยอดความฝันของผู้เข้าประกวดทั้ง 77 จังหวัด กับตลอดระยะเวลาการเก็บตัวกว่า 35 วัน โดยปี 2567 จังหวัดภูเก็ตเป็นจังหวัดเจ้าภาพ พร้อมประกาศปี 2568 จังหวัดสงขลาจะเป็นเจ้าภาพปีถัดไป

อย่างไรก็ดี ธุรกิจประกวดนางงามมิสแกรนด์ (Pageant) ยังเป็นการขับเคลื่อน Ecosystem ของ MGI ในธุรกิจต่างๆ ในหลากหลายมิติ ทั้งธุรกิจพาณิชย์ (Commerce) การจัดจำหน่ายสินค้าอุปโภคและบริโภค ซึ่งถือเป็นรายได้หลักของบริษัท รวมทั้ง ธุรกิจสื่อและบันเทิง (Media and X-Periences) ธุรกิจบริหารจัดการศิลปิน (Talent) เนื่องจากการประกวดมิสแกรนด์ บริษัทจะทำสัญญากับผู้ชนะการประกวดมิสแกรนด์ ไทยแลนด์ ผู้ได้รับอันดับรองลงมาในการประกวดมิสแกรนด์ ไทยแลนด์ และผู้ชนะมิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล เป็นศิลปินในสังกัดของบริษัทเพื่อปฎิบัติงานตามที่ได้รับมอบหมาย และผลักดันธุรกิจร่วมกัน

และเตรียมพบกับ Miss Grand International 2024 ครั้งที่ 12 กำหนดจัดการประกวดเริ่มขึ้นตั้งแต่ตุลาคม 2567 และรอบตัดสินในวันที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2567 ณ ย่างกุ้ง ประเทศเมียนมา และนับเป็นการกลับมาเป็นเจ้าภาพจัดการประกวดครั้งที่ 2 โดย หลิน มาลิน ชระอนันต์  Miss Grand Thailand 2024 เป็นตัวแทนเข้าร่วมประกวดในครั้งนี้ และสนับสนุนธุรกิจการจัดประกวดเวทีนางงามในช่วงโค้งสุดท้ายของปีอีกครั้ง