CMG ในเครือเซ็นทรัล รีเทล ส่งแบรนด์ FitFlop ลุยตลาดเวียดนาม ปลื้มได้สิทธิ์ผู้แทนจำหน่ายเพียงรายเดียว

CMG ในเครือเซ็นทรัล รีเทล ส่งแบรนด์ FitFlop ลุยตลาดเวียดนาม ปลื้มได้สิทธิ์ผู้แทนจำหน่ายเพียงรายเดียว

กรุงเทพฯ 25 เมษายน 2567, บริษัท เซ็นทรัลมาร์เก็ตติ้งกรุ๊ป จำกัด (CMG) ในเครือเซ็นทรัล รีเทล ผู้นำธุรกิจจัดจำหน่ายและบริหารแบรนด์สินค้าชั้นนำระดับโลกกว่า 30 แบรนด์ในประเทศไทย ครอบคลุมกลุ่มสินค้าแฟชั่น ความงาม และเทคโนโลยี ประกาศสิทธิ์การเป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวของแบรนด์ FitFlop ทั้งในประเทศไทยและเวียดนาม พร้อมเปิดร้าน FitFlop (ฟิตฟลอป) คอนเซ็ปต์ใหม่แห่งแรกในประเทศเวียดนาม ณ ศูนย์การค้า Crescent Mall ในนครโฮจิมินห์ โดยเป็นคอนเซปต์ร้านค้าที่มุ่งนำเสนอสินค้าที่หลากหลายครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ รวมถึงยังมีสินค้าที่ออกแบบมาพิเศษสำหรับผู้ชายและผู้หญิงอีกด้วย

FitFlop ถือเป็นแบรนด์รองเท้าชื่อดังสัญชาติอังกฤษที่ขึ้นชื่อด้านความนุ่มสบายในการสวมใส่ และโดดเด่นในเรื่องของการผสมผสานดีไซน์เข้ากับเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลกที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของแบรนด์ ทั้งนวัตกรรม Microwobbleboard, Anatomicush, iQushion และ Neodynamic ซึ่งทำให้รองเท้า FitFlopกลายเป็นรองเท้ายอดฮิตที่มั่นใจได้ในเรื่องของความนุ่มสบายเท้าทุกครั้งที่สวมใส่

คุณเอ็ดวิน ยัป ฮอสัน กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เซ็นทรัลมาร์เก็ตติ้ง กรุ๊ป จำกัด (CMG) ในเครือเซ็นทรัล รีเทล กล่าวว่า “จากประสบการณ์ของ CMG ที่ได้บริหารแบรนด์ FitFlop มาอย่างยาวนาน และได้รับความไว้วางใจจนคว้ารางวัล FitFlop Best Channel Strategy 2022 Award ในฐานะตัวแทนจำหน่ายที่สร้างยอดขายเติบโตโดดเด่นผ่านช่องทางการขายที่หลากหลายในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ทำให้เรามีความมั่นใจในการต่อยอดความเป็นผู้นำแฟชั่นรีเทลในไทยไปยังประเทศเวียดนาม โดยเมื่อปี 2564 CMG ได้เริ่มจากการเปิดตัวแบรนด์ Dyson ในประเทศเวียดนามเป็นแบรนด์แรก และในวันนี้เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้ขยายแบรนด์ Fitflop เข้ามาในพอร์ตโฟลิโอของเราในประเทศเวียดนามด้วย โดยเราพร้อมที่จะนำความแข็งแกร่งในด้านการสร้างแบรนด์ การบริหารจัดการร้านค้าที่ยอดเยี่ยม และการผสานช่องทางการขายบนแพลตฟอร์มออมนิแชแนล มาผลักดันธุรกิจของเราในเวียดนามให้ประสบความสำเร็จ ควบคู่ไปกับการผนึกกำลังกับทีมงานชาวเวียดนามที่มากประสบการณ์ เพื่อดำเนินธุรกิจให้เติบโตร่วมกัน

“ในฐานะตัวแทนจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียวของแบรนด์ FitFlop ในเวียดนาม CMG มีแผนที่จะขยายร้าน FitFlop มากกว่า 20 สาขาในอีก 5 ปีข้างหน้า โดยเราได้เปิดร้านคอนเซ็ปต์ใหม่แห่งแรกไปแล้วเมื่อช่วงปลายไตรมาส ที่ผ่านมา ณ ศูนย์การค้า Crescent Mall และมีจุดขายอีก 2 แห่งที่ห้างสรรพสินค้า Takashimaya ในนครโฮจิมินห์ และห้างสรรพสินค้า Lotte ในเมืองฮานอย นอกจากนี้สินค้า FitFlop ยังจะมีวางจำหน่ายที่ร้าน Supersports สาขาต่างๆ ในเวียดนาม และจะเปิดตัวบนแพลตฟอร์ม Marketplace ออนไลน์ยอดนิยมอย่าง Lazada และ Shopee อีกด้วย” คุณเอ็ดวิน กล่าวเพิ่มเติม

ที่ตั้งร้านค้า FitFlop คอนเซปต์ใหม่

  • โฮจิมินห์ : ชั้น 1 ห้างสรรพสินค้า Takashimaya และชั้น 3 ศูนย์การค้า Crescent
  • ฮานอย : ชั้น 2 ห้างสรรพสินค้า Lotte
  • ญาจาง : ชั้น 1 ห้างสรรพสินค้า Gold Coast Nha Trang (เปิดให้บริการ 29 เมษายนนี้)

คุณจิตรฤดี พนิตพล รองกรรมการผู้จัดการ กลุ่มสินค้าแฟชั่นและนาฬิกา บริษัท เซ็นทรัล มาร์เก็ตติ้ง กรุ๊ป จำกัด (CMG) ในเครือเซ็นทรัล รีเทล กล่าวเสริมว่า “จากความสำเร็จของ CMG ในการบริหารแบรนด์ FitFlop ในประเทศไทย ซึ่งถือเป็นตลาดที่ใหญ่เป็นอันดับ ในเอเชีย เรามีความพร้อมอย่างยิ่งที่จะขยายความร่วมมือกับ FitFlop เข้าไปในตลาดเวียดนาม เพื่อมอบประสบการณ์ใหม่ในการสวมใส่รองเท้าที่นุ่มสบายมากกว่าที่เคยให้แก่ชาวเวียดนาม ด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำอย่าง Footbed ผสานกับการออกแบบรองเท้าที่ทันสมัยตามเทรนด์แฟชั่น ทำให้ FitFlop เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่แข็งแกร่งที่สุดในพอร์ตโฟลิโอของเรา อีกทั้งในปีนี้ FitFlop ยังได้จับมือกับ Jim Thompson แบรนด์แฟชั่นไลฟ์สไตล์ชื่อดังของไทย ในการสร้างสรรค์คอลเลกชันพิเศษเพื่อเปิดตัวสู่ตลาดโลกร่วมกันอีกด้วย ทั้งหมดนี้ทำให้เรามั่นใจว่า ด้วยเครือข่ายที่กว้างขวาง และความเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมแฟชั่นรีเทลของ CMG ประกอบกับศักยภาพของทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญในตลาดเวียดนาม จะเป็นแรงผลักดันสำคัญที่ทำให้แบรนด์ FitFlop ประสบความสำเร็จในประเทศเวียดนามอย่างแน่นอน”