Jobsdb by SEEK เปิดแพลตฟอร์มใหม่ ผสาน AI และ DATA ระดับโลก (พัฒนากว่า 6 ปี) ตอบโจทย์ผู้ประกอบการและคนหางานได้สมบูรณ์แบบ

Jobsdb by SEEK เปิดแพลตฟอร์มใหม่ ผสาน AI และ DATA ระดับโลก (พัฒนากว่า 6 ปี) ตอบโจทย์ผู้ประกอบการและคนหางานได้สมบูรณ์แบบ

Jobsdb by SEEK แพลตฟอร์มหางานระดับโลกในเครือ SEEK จากประเทศออสเตรเลีย ได้ทำการพัฒนาแพลตฟอร์มใหม่ ที่ผสมผสานระหว่าง AI ระดับโลกและ DATA สุดล้ำ มาช่วยจับคู่งานและผู้หางาน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการค้นหาคนที่ใช่ และงานที่ชอบได้ดีกว่าที่เคย 

คุณดวงพร พรหมอ่อน กรรมการผู้จัดการ Jobsdb by SEEK เผยว่า “ปัจจุบัน AI และ DATA เข้ามามีบทบาทอย่างมากในการใช้ชีวิตประจำวัน SEEK มองเห็นถึงประโยชน์ของเทคโนโลยีที่จะช่วยตอบโจทย์ ผู้ใช้งานแพลตฟอร์ม จึงได้มุ่งพัฒนาและนำมาใช้บนแพลตฟอร์ม เพื่อช่วยให้ผู้ประกอบการเจอคนที่ใช่ได้รวดเร็วและแม่นยำมากยิ่งขึ้น สำหรับผู้หางานก็สามารถพบงานที่ชอบและตรงกับความต้องการได้เร็วยิ่งขึ้นเช่นกัน ภายใต้แนวคิด Better Matches ค้นหาคน หางานที่ใช่ ได้ดีกว่าที่เคย, Better Experience เข้าถึงประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น และ Better Advice ข้อมูลเชิงลึกที่ล้ำยิ่งกว่าเดิม โดย AI ที่ SEEK ได้ทุ่มทุนพัฒนามากว่า 6 ปี ” 

Better Matches โดย SEEK ช่วยให้ผู้ประกอบการค้นหาผู้สมัครที่ตรงตามคุณสมบัติที่ต้องการได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้นด้วย AI Smarter Search รวมถึงฟีเจอร์ที่เป็นประโยชน์อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการแนะนำโปรไฟล์ผู้สมัครที่เหมาะสมสูงสุด 100 โปรไฟล์ สำหรับทุกประกาศงาน ฟีเจอร์ Premium Talent Search และฟีเจอร์คำถามเพื่อคัดกรองผู้สมัคร นอกจากนี้ยังช่วยให้ผู้หางานสามารถเจองานที่ตรงใจได้ง่ายขึ้นด้วย สัญลักษณ์แสดงความเหมาะสมกับตำแหน่งงานและคำแนะนำเกี่ยวกับการทำงาน ที่เป็นการประมวลผลของ AI จากข้อมูลที่ทางผู้ประกอบการและผู้หางานได้ลงข้อมูลไว้

Better Experience ด้วยฐานข้อมูลจาก SEEK ที่รวบรวมข้อมูลจาก 8 ประเทศใน APAC ซึ่งเป็นกลุ่มความร่วมมือ ระหว่างเขตเศรษฐกิจในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก ได้แก่ ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย สิงคโปร์ อินโดนีเซีย ไทย และฮ่องกง ทำให้ผู้ประกอบการสามารถเข้าถึงฐานข้อมูลของผู้หางานมากกว่า 40 ล้านคน รวมถึงฟีเจอร์ใหม่ที่ AI จะแนะนำโปรไฟล์ของผู้หางานที่ตรงกับตำแหน่งงานของผู้ประกอบการที่เกี่ยวข้อง จากตำแหน่งงานที่ลงประกาศรับสมัครผ่านแพลตฟอร์มกว่า 350 ล้านตำแหน่ง ช่วยเพิ่มโอกาสให้แก่ผู้หางาน ผ่านแพลตฟอร์มการหางานเพียงหนึ่งเดียวภายใต้ SEEK

Better Advice ช่วยให้ผู้ประกอบการวางแผนกลยุทธ์การจ้างงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ด้วยข้อมูลเชิงลึกที่เป็นประโยชน์และนำไปใช้ได้จริง เข้าถึงรายงานประสิทธิภาพประกาศงาน คำแนะนำในการจ้างงานและข้อมูลตลาดจ้างงานเชิงลึก รวมถึงรายงานประสิทธิภาพประกาศงานที่วิเคราะห์โดย AI จาก SEEKนอกจากนี้ยังมีบทความพัฒนาทักษะ และคำแนะนำในการหางานและข้อมูลตลาดหางานเชิงลึก ที่ช่วยให้ผู้หางานสามารถหางานได้มั่นใจกว่าเดิม

“SEEK สร้างโอกาสที่ไม่มีที่สิ้นสุดบนแพลตฟอร์มเดียว ด้วยการนำเทคโนโลยีมาใช้ จึงทำให้ตลาดจ้างงานมีประสิทธิภาพ มีประสิทธิผล และยุติธรรม โดยการใช้ AI ในการรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับตำแหน่ง องค์กร และอาชีพที่เกี่ยวข้องทั้งหมด และนำไปใช้ในการช่วยให้ผู้ประกอบการเจอคนที่ใช่ได้อย่างรวดเร็ว และช่วยให้ผู้หางานพบตำแหน่งงานที่ชอบได้มากยิ่งขึ้น” คุณดวงพร กล่าวปิดท้าย