IHL จับเทรนด์อาหารสัตว์เลี้ยงโต ร่วมนำผลิตภัณฑ์ MOMO&FRIEND บุกงาน PET Expo Thailand 2024 นี้!

IHL จับเทรนด์อาหารสัตว์เลี้ยงโต ร่วมนำผลิตภัณฑ์ MOMO&FRIEND บุกงาน PET Expo Thailand 2024 นี้!

IHL ผู้นำธุรกิจหนัง ต่อยอดสู่ธุรกิจขนมขบเคี้ยวสำหรับสุนัข เผยยอดขายเติบโตดี จับเทรนด์ตลาดอาหารสัตว์เลี้ยงขยายตัวต่อเนื่อง นำแบรนด์ MOMO&FRIEND บุกงานอีเวนท์ใหญ่ PET Expo Thailand 2024 ที่บูธ P391-392 ฮอลล์ 8-9 ชั้น LG ที่ศูนย์ประชุมแหง่ชาติสิริกิติ์ ระหว่างวันที่ 9-12 พฤษภาคมนี้เท่านั้น พร้อมขยายช่องทางจำหน่ายเพิ่ม ปักธงพัฒนาสินค้า เพิ่ม Value Added

นายวศิน ดำรงสกุลวงษ์ กรรมการ และผู้จัดการทั่วไป บริษัท อินเตอร์ไฮด์ จำกัด (มหาชน) หรือ IHL เปิดเผยว่า บริษัทฯ มองเห็นโอกาสจากเทรนด์การเลี้ยงสัตว์ยังคงเติบโตต่อเนื่อง โดยเฉพาะการดูแลสัตว์เลี้ยงของคนในยุคปัจจุบันมีรูปแบบการดูแลสัตว์เลี้ยงเสมือนสมาชิกในครอบครัว (Pet Humanization) ส่งผลให้ตลาดอาหารสัตว์เลี้ยงทั้งในประเทศไทยและตลาดการส่งออกยังคงขยายตัว สอดคล้องกับข้อมูลจากศูนย์วิเคราะห์เศรษฐกิจ ทีทีบี หรือ ttb analytics คาดมูลค่าตลาดสัตว์เลี้ยงของไทยในปี 2567 จะมีมูลค่าราว 7.5 หมื่นล้านบาท ปรับเพิ่มขึ้น 12.4% จากปี 2566 ด้วยแรงหนุนของการต่อยอดรูปแบบการเลี้ยงดูในมิติของ Pet Humanization เข้าสู่ Petriarchy และ Pet Celebrity ที่หนุนบทบาทให้ค่าใช้จ่ายในการดูแลเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ

อย่างไรก็ดี ในปีนี้ IHL จัดเต็มในการยกทัพสินค้าบุกงาน PET Expo Thailand 2024 นับเป็นการเปิดตลาดต่อเนื่องสำหรับผลิตภัณฑ์ขนมขัดฟันสำหรับสุนัข ที่ผลิตจากหนังวัว โดยผ่านกระบวนการต่างๆ ที่ได้รับมาตรฐาน สุนัขสามารถกัด แทะ หรือกินได้อย่างปลอดภัย ด้วยจุดเด่นที่เป็นสินค้าออแกนิก ปราศจากสารปรุงแต่ง ผลิตจากหนังและไขมันวัวแท้ มีโปรตีนสูง ช่วยทำให้ร่างกายแข็งแรง อีกทั้ง ได้รับมาตรฐานการผลิต GHP, HACCP งานในครั้งนี้ มาพร้อมกับโปรโมชั่นดีๆ และผลิตภัณฑ์มากมายมาให้ลูกค้าได้มาเลือกช้อปอย่างจุใจ ไม่ว่าจะเป็น กระดูกผูก, ครันชี่, กระดูกแบน และครันชี่คอลลาเจน เป็นต้น

สำหรับผู้ที่กำลังมองหาขนมขบเคี้ยวของสุนัข อย่าลืม! มาเจอกันได้ที่บูธ MOMO&FRIEND ในงาน PET Expo Thailand 2024 ณ บูธ P391-392 ฮอลล์ 8-9 ชั้น LG ที่ศูนย์ประชุมแหง่ชาติสิริกิติ์ ระหว่างวันที่ 9 -12 พฤษภาคมนี้เท่านั้น

โดย IHL พร้อมเดินหน้าขยายธุรกิจ มุ่งเน้นพัฒนาสินค้าเพิ่ม value added สร้างแบรนด์ที่แข็งแกร่งต่อเนื่อง ซึ่งปัจจุบัน ธุรกิจขนมขบเคี้ยวของสุนัข มีแนวโน้มการเติบโตที่ดี มีมาร์จิ้นสูง สนับสนุนความสามารถการทำกำไร อีกทั้ง ยังนับเป็นอีกหนึ่งกลุ่มธุรกิจที่ต่อยอดจากธุรกิจหลักในการฟอกหนังสำหรับรถยนต์และรองเท้า สนับสนุนเป้าหมายรวมทั้งปี IHL มั่นใจรายได้เติบโตไม่ต่ำกว่า 15% จากปีก่อน