YONG โชว์ผลงาน Q1/67 กวาดรายได้ 298 ลบ. พุ่ง 10% เดินหน้าผุดโรงงานใหม่แห่งที่ 8 รุกขยายฐานลูกค้าเขต EEC

YONG โชว์ผลงาน Q1/67 กวาดรายได้ 298 ลบ. พุ่ง 10% เดินหน้าผุดโรงงานใหม่แห่งที่ 8 รุกขยายฐานลูกค้าเขต EEC

บมจ.ยงคอนกรีต หรือ YONG รายงานผลการดำเนินงานไตรมาส 1/2567 มีรายได้ 298 ล้านบาท เติบโตร้อยละ 10 กำไรสุทธิ 30.71 ล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 5.69 พร้อมปักธงขยายโรงงานใหม่ แห่งที่ 8 สาขาระยอง รองรับดีมานด์ภาคอสังหาฯ และงานก่อสร้าง เดินหน้าเปิดโครงการใหม่ จากแผนพัฒนาเศรษฐกิจภาคตะวันออก (EEC) หนุนความต้องการผลิตภัณฑ์คอนกรีตต่อเนื่อง โดย YONG พร้อมขยายฐานลูกค้า หวังปั๊มรายได้และกำไรให้เติบโตตามเป้าไม่ต่ำกว่า 15%

นายสรรเพชญ ศลิษฏ์อรรถกร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ยงคอนกรีต จำกัด (มหาชน) หรือ YONG เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานของบริษัทในไตรมาสแรกของปี 2567 บริษัทมีรายได้รวม 298.14 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 27.18 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 10.03% จากงวดเดียวกันของปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 30.71 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 1.65 ล้านบาท หรือ 5.69% จากงวดเดียวกันของปีก่อน ซึ่งเกิดจากธุรกิจคอนกรีตสำเร็จรูปและคอนกรีตผสมเสร็จเป็นไปตามเป้าหมาย ด้วยศักยภาพในการส่งมอบงานสูงขึ้น จากการเดินหน้าขยายกำลังการผลิตแบบเต็มสูบ รองรับความต้องการลูกค้า ครอบคลุมทั้งปริมาณงานเดิมและปริมาณงานใหม่ที่มีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง โดยปัจจุบัน YONG มีกำลังการผลิตผลิตภัณฑ์คอนกรีตครอบคลุมพื้นที่ให้บริการจำนวนทั้งสิ้น 7 สาขา ได้แก่ 1. อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี 2. อ.เมือง จ.กาญจนบุรี 3. อ.เมือง จ.นครปฐม 4. อ.พานทอง จ.ชลบุรี 5. อ.บางเลน จ.นครปฐม  6. อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม และ 7. อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ทำให้สามารถส่งมอบงานที่มีคุณภาพตามระยะเวลาที่กำหนด ส่งผลให้การรับรู้รายได้เป็นไปตามแผนที่วางไว้

พร้อมกันนี้ บริษัทฯ ยังได้เตรียมขยายโรงงานแห่งใหม่ที่ จ.ระยอง เพื่อรองรับการพัฒนาเชิงพื้นที่โดยเฉพาะนิคมอุตสาหกรรมที่มีการเติบโตเป็นอย่างมาก จากแผนพัฒนาเศรษฐกิจภาคตะวันออก (EEC) โดยคาดว่าจะลงเสาเข็มเริ่มงานก่อสร้างได้ในกลางปี 2567 และคาดว่าจะแล้วเสร็จพร้อมเดินหน้ากำลังการผลิตและรับรู้รายได้ในปี 2568 ครอบคลุมขยายฐานลูกค้าในเขตภาคตะวันออก เตรียมความพร้อมรองรับการเติบโตของภาคการก่อสร้าง ทั้งในเขต ศรีราชา สัตหีบ และมาบตาพุด อีกด้วย

“ก้าวต่อไปของ YONG บริษัทฯพร้อมเดินหน้าตอกย้ำผู้นำในการผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์คอนกรีตสำเร็จรูป คอนกรีตผสมเสร็จ รวมทั้งให้บริการติดตั้งโครงสร้างสำเร็จรูป และให้บริการธุรกิจขนส่งแบบครบวงจร ปักธงแผนขยายอาณาจักรสู่ EEC ปัจจุบันอยู่ระหว่างขยายโรงงานแห่งใหม่ที่จังหวัดระยอง เพื่อขยายฐานลูกค้าในเขตภาคตะวันออกที่กำลังขยายตัว พร้อมกับพัฒนาผลิตภัณฑ์ รักษาคุณภาพของสินค้า ควบคู่กับบริการขนส่ง และรองรับระบบติดตั้งแบบครบวงจร ให้สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าอย่างสูงสุด สนับสนุนให้ YONG เติบโตไปพร้อมอุตสาหกรรมก่อสร้าง และแผนการพัฒนาประเทศได้ในระยะยาว โดยไตรมาสแรกของปี 2567 YONG สามารถตุนงานในมือที่รอรับรู้รายได้ (Backlog) มูลค่ากว่า 527 ล้านบาท เชื่อมั่นในปีนี้ จะสามารถเติบโตตามเป้า ทั้งรายได้และกำไร ไม่ต่ำกว่า 15%” นายสรรเพชญ กล่าวทิ้งท้าย