FLOYD Q1/67 อยู่ในช่วงเริ่มต้นโครงการ ส่งผลรายได้ลดลง ลุยรับงานใหม่เติมพอร์ต ดัน Backlog มูลค่า 638.32 ล้านบาท

FLOYD Q1/67 อยู่ในช่วงเริ่มต้นโครงการ ส่งผลรายได้ลดลง ลุยรับงานใหม่เติมพอร์ต ดัน Backlog มูลค่า 638.32 ล้านบาท

บมจ. ฟลอยด์ หรือ FLOYD เผยผลงานไตรมาส 1 ปี 67 กวาดรายได้ 83.26 ล้านบาท พร้อมเดินหน้าทยอยรับรู้รายได้จากมูลค่างานตามสัญญา ขณะที่โค้งแรกของปีมีเฮ ! แจ้งข่าวดีคว้างานใหม่ ส่งสัญญาณดีต่อเนื่อง ดัน Backlog เพิ่มอีก 115.56 ล้านบาท มั่นใจปี 67 โอกาสทอง FLOYD ตั้งเป้ารายได้เติบโต 50% มั่นใจมาตามนัด

นายทศพร จิตตวีระ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟลอยด์ จำกัด (มหาชน) หรือ FLOYD ผู้ให้บริการรับเหมาติดตั้งงานวิศวกรรมระบบสาธารณูปโภค และระบบดาต้าเซ็นเตอร์ เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานของบริษัทในงวดแรกของปี 2567 บริษัทมีรายได้รวม 83.26 ล้านบาท ลดลง 36.29 ล้านบาท หรือลดลง 30.36% จากงวดเดียวกันของปีก่อน เกิดจากงานโครงการต่างๆ อยู่ในช่วงเริ่มต้นโครงการซึ่งมีความคืบหน้าของงานยังไม่มาก เนื่องจากบริษัทฯ รับรู้รายได้ตามขั้นความสำเร็จของงาน และมีผลขาดทุนสุทธิอยู่ที่ 6,000 บาท

โดยบริษัทฯได้วางแผนสำหรับธุรกิจในช่วงต่อจากนี้ บริษัทฯยังคงเดินหน้า 4 ธุรกิจหลัก ได้แก่ 1.Engineering Services งานระบบเครื่องกลและไฟฟ้าอาคาร สำหรับอาคารสำนักงาน โรงงาน โกดังสินค้าและห้างสรรพสินค้า 2.Residential & Hotels อาคารพักอาศัย หรือโครงสร้างพื้นฐานของภาครัฐที่ต้องการทักษะความชำนาญพิเศษในการติดตั้ง และ 4.Technologies โครงสร้างพื้นฐานงานระบบเครื่องกลและไฟฟ้าสำหรับศูนย์ข้อมูล (Data center) และอาคารอัจฉริยะ (Smart Buildings)

โดยความสำเร็จล่าสุด บริษัทฯ ได้แจ้งข่าวสามารถคว้างานติดตั้งระบบวิศวกรรมประกอบอาคาร 2 โครงการใหม่ จากบิ๊กศูนย์การค้าส่งชั้นนำ ได้แก่ โครงการศูนย์การค้าส่ง Go Wholesale จาก เซ็นทรัล ฟู้ด โฮลเซลล์ และโครงการ โฮมโปร x เมกาโฮม สาขาระยอง โมเดลไฮบริด จาก โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ รวมแล้ว 2 โครงการ เป็นมูลค่ากว่า 115.56 ล้านบาท และกำลังจะมีข่าวดีเรื่องการได้รับงานใหม่เพิ่มเติมอีกเร็วๆนี้ ส่งผลให้ปัจจุบัน บริษัท มีงานในมือที่รอรับรู้รายได้ (Backlog) อยู่ที่ 638.32 ล้านบาท

สำหรับบรรยากาศของการลงทุนภายในประเทศ มองว่าเริ่มปรับตัวดีขึ้น โดยมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของภาครัฐ รวมถึงการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานต่างๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้น จะช่วยกระตุ้นภาพรวมเศรษฐกิจและการลงทุนภายในประเทศให้คึกคัก รวมถึงยังเพิ่มความเชื่อมั่นให้กับภาคเอกชน ที่ทยอยเปิดตัวโครงการใหม่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในกลุ่มอาคารสำนักงานขนาดใหญ่ อาคารมิกซ์ยูส ห้างสรรพสินค้าและค้าปลีกที่มีแนวโน้มขยายตัว เพื่อรองรับการฟื้นตัวของภาคการท่องเที่ยวและการบริโภคในประเทศ ซึ่งเพิ่มโอกาสในการรับงานใหม่ของบริษัทฯด้วยเช่นกัน

“FLOYD ยังคงเดินหน้าธุรกิจควบคู่ไปกับการจัดการด้านต้นทุนที่รัดกุม สะท้อนให้เห็นถึงการบริหารจัดการที่มีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นต้นทุนค่าวัสดุก่อสร้างที่สูงขึ้น ซึ่งมีสาเหตุมาจากปัจจัยการผลิตที่ปรับตัวจากราคาพลังงานในตลาดโลกที่ปรับตัวสูงขึ้น และความผันผวนของราคาวัตถุดิบ อาทิ ทองแดง เหล็ก รวมทั้ง ต้นทุนค่าแรงขั้นต่ำ เพื่อควบคุมต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมหนุนให้การดำเนินงานของบริษัทฯ เป็นไปตามเป้าหมายหลักในการสร้างผลตอบแทนจากการดำเนินงานให้แก่ผู้ถือหุ้นอย่างมั่นคงและยั่งยืน ตั้งเป้าปี 2567 จะเป็นปีที่ดีของเรา วางเป้ารายได้เติบโต 50% จากปีก่อน” นายทศพร กล่าวทิ้งท้าย