PRTR โค้งแรก กำไร All Time High อยู่ที่ 55.0 ลบ. โต 13.2% Outsource – Recruitment จับมือกันโต ธุรกิจใหม่สัญญาณบวก

PRTR โค้งแรก กำไร All Time High อยู่ที่ 55.0 ลบ. โต 13.2% Outsource – Recruitment จับมือกันโต ธุรกิจใหม่สัญญาณบวก

บมจ. พีอาร์ทีอาร์ กรุ๊ป (PRTR) ผู้นำ Total HR Solutions ประกาศผลงาน Q1/67 กำไร All Time High อยู่ที่ 55.0 ลบ. พุ่งกว่า 13.2% ส่วนรายได้อยู่ที่ 1,734 ลบ. เติบโต 15.7% นำโดยธุรกิจ Outsource
จัดจ้างพนักงานใน Q1/67 มีจำนวนเพิ่มขึ้นอยู่ที่ 17,238 คน ตามเป้าหมาย หนุนรายได้มั่นคง สม่ำเสมอ ด้านธุรกิจ Recruitment ยิ่งเติบโต กำไรยิ่งสวย โดยมีรายได้เพิ่มขึ้น 7% ขณะที่ ธุรกิจใหม่ที่เข้าไปลงทุนเป็นไปตามเป้า เดินหน้าสร้างฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ ส่วนเป้ารายได้ปี 67 วางไว้จะโต 10-15% คาดมาตามนัด

นางสาวริศรา เจริญพานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พีอาร์ทีอาร์ กรุ๊ป จํากัด (มหาชน) หรือ PRTR เปิดเผยถึง ผลประกอบการไตรมาส 1/2567 ประสบความสำเร็จ กำไรทำสถิติสูงสุด (All Time High) รายไตรมาส โดยกำไรสุทธิส่วนของบริษัทใหญ่อยู่ที่ 55.0 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากงวดเดียวกันของปีก่อน 13.2% โดยมีอัตรากำไรขั้นต้น 9.8% อัตรากำไรสุทธิส่วนของบริษัทใหญ่ 3.2% มีรายได้รวม 1,734 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากงวดเดียวกันของปีก่อน 15.7% จากการเติบโตของธุรกิจหลักด้านการจัดจ้างพนักงาน (Outsource) และธุรกิจบริการสรรหาพนักงาน (Recruitment) เติบโตขึ้นต่อเนื่อง รับความต้องการของลูกค้า จากการฟื้นตัวของภาคเศรษฐกิจ อุตสาหกรรม การท่องเที่ยว และงานอีเวนท์กลับมาเดินหน้าเต็มสูบหลังผลกระทบวิกฤตโควิด-19

ขณะที่ นโยบายภาครัฐสนับสนุนอุปสงค์ภายในประเทศกลับมาฟื้นตัว ทำให้ความต้องการจัดจ้างและสรรหาพนักงานเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ ทิศทางธุรกิจใหม่ที่ PRTR เข้าไปลงทุนปรับตัวดีขึ้น และสามารถเดินหน้าได้ตามแผนที่วางไว้ ควบคู่การบริหารต้นทุนทางการเงินที่มีประสิทธิภาพ

โดย ธุรกิจหลักด้านการจัดจ้างพนักงาน (Outsource) ในไตรมาส 1/2567 มีสัดส่วนรายได้ประมาณ 95% ของรายได้ทั้งหมด เติบโตจากงวดเดียวกันของปีก่อนประมาณ 15.4% และมีพนักงานในกลุ่มราว 17,238 คน จากเป้าหมายจะมีขยายพนักงาน Outsource ในปีนี้อยู่ที่ประมาณ 18,500 คน โดยกลุ่มพนัก พนักงานพีซี ยังแข็งแกร่ง และได้แรงสนับสนุนจากกลุ่ม Customer Service กลุ่มธนาคารและการเงินเข้ามาเสริมทัพมากขึ้น พร้อมกับมองหากลุ่มพนักงานใหม่ๆ ทุกระดับ เพื่อสนับสนุนความต้องการตลาดฯ และภาพรวมอุตสาหกรรมที่เติบโต

ขณะที่ ธุรกิจบริการสรรหาพนักงาน (Recruitment) ในไตรมาส 1/2567 มีสัดส่วนรายได้ประมาณ 4% เติบโตจากงวดเดียวกันของปีก่อนประมาณ 7% และเป็นกลุ่มธุรกิจที่ทำอัตรากำไรขั้นต้นอยู่ที่ประมาณ 60.8% เนื่องจากความต้องการสรรหาพนักงานในกลุ่มธุรกิจค้าปลีก กลุ่มสินค้าแฟชั่น กลุ่มพนักงาน IT เป็นต้น โดยโค้งแรกของปี PRTR สรรหาพนักงานได้ประมาณ 582 ตำแหน่ง จากเป้า 2,800 ตำแหน่งในปีนี้ จากความแข็งกร่งของฐานข้อมูลพนักงานในระบบ และกลยุทธ์เจาะกลุ่มลูกค้าที่หลากหลายมากขึ้น

สำหรับธุรกิจใหม่ ด้านการบริหารบุคลากร "The Blacksmith" รายได้เติบโตตามเป้า และคาดปีนี้จะสามารถ Break Even ได้  ในส่วนของ PRTR Global อยู่ระหว่างดำเนินการส่งคนไปทำงานยังประเทศอินโดนีเซีย ในกลุ่ม Customer Service ได้รับความสนใจและการตอบรับที่ดี เริ่มทยอยรับรู้รายได้เข้ามาเสริมทัพผลงานปี 2567

อย่างไรก็ดี แนวโน้มไตรมาส 2/2567 ยังคงมีสัญญาณการเติบโตที่ดี จากความต้องการของลูกค้าในธุรกิจ Outsource และ Recruitment รวมทั้ง ธุรกิจใหม่ที่จะฟื้นตัวต่อเนื่อง สนับสนุนปี 2567 รายได้เติบโต 10 – 15% ตามเป้าหมาย และตอกย้ำ PRTR เป็นผู้นำ Total HR Solution