กลุ่ม KTIS จับมือ Suntory และโครงการความยั่งยืนระดับโลก VIVE รุกโครงการเกษตรคาร์บอนต่ำ

กลุ่ม KTIS จับมือ Suntory และโครงการความยั่งยืนระดับโลก VIVE รุกโครงการเกษตรคาร์บอนต่ำ

กลุ่ม KTIS จับมือ Suntory Holdings บริษัทเครื่องดื่มระดับโลก และ VIVE Programme โครงการความยั่งยืนระดับโลก เปิดตัวโครงการเกษตรคาร์บอนต่ำ ซึ่งมีกำหนดระยะเวลา ปี สะท้อนความมุ่งมั่นของกลุ่ม KTIS ในการดำเนินธุรกิจที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และสนับสนุนการทำไร่อ้อยอย่างยั่งยืน

นายประพันธ์ ศิริวิริยะกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท เกษตรไทย อินเตอร์เนชั่นแนล ชูการ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือกลุ่ม KTIS เปิดเผยว่า กลุ่ม KTIS ร่วมกับ Suntory Holdings Limited ผู้นำระดับโลกในอุตสาหกรรมเครื่องดื่มที่มีผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย ตั้งแต่เครื่องดื่มแอลกอฮอล์และไม่มีแอลกอฮอล์ ไปจนถึงผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม และ VIVE Programme โครงการความยั่งยืนชั้นนำที่ดำเนินการโดย Czarnikow และ Intellync ในโครงการเกษตรคาร์บอนต่ำ เป็นระยะเวลา ปี เพื่อลดปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ หรือก๊าซเรือนกระจก ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญที่ก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศและกำลังเป็นปัญหาสำคัญของโลก

“โครงการนี้ถือเป็นโครงการนำร่อง ตามเจตนารมย์ของกลุ่ม KTIS ที่มุ่งมั่นดำเนินธุรกิจที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืน โดยบริษัทในกลุ่ม KTIS ได้รับการรับรองด้านการจัดการที่เกี่ยวข้องกับสิ่งแวดล้อม เช่น iso14001 และยังรวมไปถึงการใส่ใจให้เกิดมาตรฐานตลอดทั้ง supply chain ตั้งแต่ในไร่อ้อยจนนำอ้อยเข้าสู่โรงงาน จนได้รับการรับรองมาตรฐาน VIVE Claim Level Award รวมถึงการได้รับรางวัลอ้อยรักษ์โลกจากภาครัฐต่อเนื่องหลายปี ซึ่งการเข้าร่วมในโครงการเกษตรคาร์บอนต่ำนี้ เป็นอีกหนึ่งโครงการที่ช่วยตอกย้ำว่า กลุ่ม KTIS มีความจริงใจและจริงจังในการสนับสนุนการทำไร่อ้อยอย่างยั่งยืน” นายประพันธ์กล่าว

 

วันที่ 21 มิถุนายน 2567