COM7 ติดอันดับบริษัทชั้นนำใน Fortune Southeast Asia 500 และเข้าคำนวณดัชนี SETHD ครึ่งปีหลัง 67

COM7 ติดอันดับบริษัทชั้นนำใน Fortune Southeast Asia 500 และเข้าคำนวณดัชนี SETHD ครึ่งปีหลัง 67

บริษัท คอมเซเว่น จำกัด (มหาชน) หรือ COM7 ได้รับการจัดอันดับจาก Fortune Southeast Asia 500 ประจำปี 2567 ซึ่งเป็นการจัดอันดับบริษัทขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จำนวน 500 บริษัท และทั้งหมด 7 ประเทศ โดยนิตยสารฟอร์จูน สื่อธุรกิจที่ได้รับความเชื่อถือมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก เริ่มจัดทำครั้งแรกในปีนี้ พิจารณาตามรายได้รวมของบริษัทในงบประมาณปีล่าสุด (ก่อนวันที่ 31 ธันวาคม 2566) โดย COM7 บริษัทค้าปลีกสินค้าไอทีและสมาร์ทโฟนที่มีผลการดำเนินงานแข็งแกร่ง โดยติดอันดับ 34 จาก 107 บริษัทในประเทศไทย และติดอันดับ 173 ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สะท้อนการดำเนินงานที่มีประสิทธิภาพ

อีกทั้ง COM7 ติดโผเป็นหลักทรัพย์เข้าใหม่ในดัชนี SETHD ในช่วงครึ่งปีหลัง 2567 ซึ่งเป็นดัชนีที่สะท้อนความเคลื่อนไหวราคาของกลุ่มหลักทรัพย์ที่มีมูลค่าตามราคาตลาดสูง (Market Capitalization) และมีอัตราผลตอบแทนจากเงินปันผลสูงและต่อเนื่อง โดยในปี 2566 ที่ผ่านมา COM7 จ่ายปันผลให้อัตรา 62.38% ของกำไรสุทธิ

ด้าน นายสุระ คณิตทวีกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เปิดเผยว่า “นับเป็นความภาคภูมิใจของ COM7 ที่ได้รับการจัดอันดับ Fortune Southeast Asia 500 และเป็นหลักทรัพย์เข้าใหม่ในดัชนี SETHD  สะท้อนการดำเนินงานที่แข็งแกร่งของ COM7 ในความมุ่งมั่นบริหารจัดการ ภายใต้การกำกับดูแลกิจการที่ดี ควบคู่การให้ความสำคัญต่อผู้ถือหุ้นและผู้มีส่วนได้เสียทุกภาคส่วน โดย COM7 วางเป้าหมายสร้างการเติบโตไปพร้อมกับความก้าวหน้าของเทคโนโลยี เป็นหนึ่งในผู้นำร้านค้าปลีกสินค้าไอทีและสมาร์ทโฟนของประเทศไทย ที่มีสาขาภายใต้การบริหารกว่า 1,354 สาขา ครอบคลุม 76 จังหวัด (ณ สิ้นไตรมาส 1/67) รวมทั้ง เป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าแบรนด์ Apple ที่พร้อมส่งมอบประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีไปยังผู้บริโภคในยุคดิจิทัล และ AI ที่กำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญในการใช้ชีวิต”

โดย COM7 วางเป้าหมายในปี 67 รายได้จะเติบโต 10% จากปีก่อนอยู่ที่ราว 69,642 ล้านบาท ได้แรงสนับสนุนจากการฟื้นตัวของกำลังซื้อสินค้าเทคโนโลยี รับปัจจัยบวก Apple และแบรนด์ชั้นนำหลากหลายค่าย อาทิ Samsung, Oppo, Vivo, Xiaomi, Huawei และ Honor เปิดตัวเทคโนโลยี AI กระตุ้นการตัดสินใจเปลี่ยนเครื่อง อีกทั้ง Apple ได้เปิดตัวสินค้าใหม่กระตุ้นตลาดในช่วงปลายไตรมาส 2/67 ได้แก่ iPad Pro และ iPad Air Gen 6 รวมทั้ง Apple Pencil และ Magic Keyboard เวอร์ชั่นอัปเกรด จึงมองว่า ครึ่งปีหลังนี้จะเป็นอีกปีที่ภาพรวมตลาดไอที สมาร์ทโฟน และไอโฟนคึกคักต่อเนื่อง

 

วันที่ 21 มิถุนายน 2567