MFC ส่งกองทุนหุ้นสหรัฐ “M-USEQH และ M-USEQUH” ขาย IPO 25 มิ.ย.-3 ก.ค. นี้

MFC ส่งกองทุนหุ้นสหรัฐ “M-USEQH และ M-USEQUH” ขาย IPO 25 มิ.ย.-3 ก.ค. นี้

บลจ.เอ็มเอฟซี เสิร์ฟกองทุนหุ้นสหรัฐฯ " M-USEQH และ M-USEQUH " ชูนโยบายลงทุนแบบยืดหยุ่น บริหารแบบเชิงรุก ปรับเปลี่ยนสไตล์การลงทุนให้สอดคล้องกับแนวโน้มของตลาด ลงทุนผ่านกองทุนหลัก  Morgan Stanley Investment Funds US Core Equity Fund เฟ้นหุ้นปัจจัยพื้นฐานแกร่ง เพิ่มทางเลือกลงทุนผ่าน 2 กองทุนแบบมีนโยบายป้องกันความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนตามดุลยพินิจของผู้จัดการกองทุน (M-USEQH) และไม่มีนโยบายป้องกันความเสี่ยงอัตราแลกเปลี่ยน (M-USEQUH) เปิดขาย IPO ตั้งแต่ 25 มิ.ย.-3 ก.ค. 67 ลงทุนขั้นต่ำ 1,000 บาท

นายธนโชติ รุ่งสิทธิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน เอ็มเอฟซี จำกัด (มหาชน) หรือ MFC ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารจัดการกองทุนคุณภาพทั้งในและต่างประเทศ เปิดเผยว่า บลจ.เอ็มเอฟซี เตรียมเสนอขายกองทุนเปิดเอ็มเอฟซี ยูเอส คอร์ อิควิตี้ Hedged (M-USEQH) และกองทุนเปิดเอ็มเอฟซี ยูเอส คอร์ อิควิตี้ Unhedged (M-USEQUH) มีนโยบายการลงทุนในตลาดหุ้นสหรัฐฯ เน้นบริษัทที่มีมูลค่าตลาดขนาดกลางถึงใหญ่ที่ออกโดยบริษัทที่จัดตั้งในสหรัฐอเมริกา โดยลงทุนผ่านกองทุนหลัก Morgan Stanley Investment Funds US Core Equity Fund (กองทุนหลัก) ในชนิดหน่วยลงทุน (share class) “Z” ในสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ โดยเฉลี่ยในรอบปีบัญชีไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิของกองทุนรวม โดยกองทุนมีความเสี่ยงระดับ 6

"จุดเด่นของกองทุนดังกล่าว คือ มีผู้จัดการกองทุนหลักที่เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ บริหารกองทุนแบบ Active โดยผสมผสานระหว่าง Style Position Engine และ Stock Selection Engine เพื่อคัดเลือกหุ้นที่มีปัจจัยพื้นฐานแข็งแกร่ง พร้อมการบริหารความเสี่ยงที่มีประสิทธิภาพ นอกจากนี้มีความยืดหยุ่นในการปรับพอร์ต เพื่อให้สอดคล้องกับสภาวะตลาดและปัจจัยทางเศรษฐกิจ ทำให้พอร์ตสามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีอย่างสม่ำเสมอในทุกสภาวะตลาด อีกทั้งกองทุนหลักได้รับ Morningstar 5 ดาว" นายธนโชติ กล่าว

กองทุนหลัก Morgan Stanley Investment Funds US Core Equity Fund ยังมีกระบวนการลงทุนที่ผสมผสานระหว่างการใช้โมเดลเชิงปริมาณ (Quantitative Model) เพื่อประเมินปัจจัยที่ผลักดันตลาด และการวิเคราะห์ปัจจัยพื้นฐานของหุ้นแต่ละตัว เพื่อระบุบริษัทที่มีมูลค่าที่น่าลงทุน มีโอกาสที่มูลค่าจะเพิ่มขึ้นมากกว่าค่าเฉลี่ย และมีอัตราการจ่ายเงินปันผลที่แข่งขันได้ รวมทั้งมีการประเมินความเสี่ยงของหุ้นแต่ละตัว เพื่อให้พอร์ตลงทุนมีการกระจายความเสี่ยงที่ดี สำหรับพอร์ตลงทุนของกองทุนหลักมีประมาณ 35 - 60 ตัว ตัวอย่างหุ้นที่ลงทุน ได้แก่ Microsoft, NVDIA, Alphabet, Apple, AMAZON, JP Morgan Chase&Co, Ameriprise Financial, Progressive, Costco, MasterCard เป็นต้น

นายธนโชติ กล่าวว่า บลจ.เอ็มเอฟซีมองตลาดหุ้นสหรัฐฯยังอยู่ในแนวโน้มขาขึ้น ซึ่งล่าสุดผลการประชุม FOMC เดือน มิ.ย. บ่งชี้เฟดเตรียมปรับลดอัตราดอกเบี้ยอย่างน้อย 1 ครั้งในครึ่งปีหลัง และจะลดอัตราดอกเบี้ยลงต่อเนื่องอีก 4 ครั้งในปี 2568 ขณะที่อัตราเงินเฟ้อสหรัฐฯ เดือน พ.ค. ชะลอตัวลงจากเดือนก่อนหน้า และต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาด จากจุดเด่นของกองทุนดังกล่าว ที่มีนโยบายลงทุนแบบยืดหยุ่น ปรับพอร์ตให้เหมาะสมกับสถานการณ์ จึงรับมือความผันผวนได้ทุกสภาวะตลาด

ทั้งนี้  ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไข ผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนการตัดสินใจลงทุน กองทุน M-USEQH มีนโยบายป้องกันความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนตามดุลยพินิจของผู้จัดการกองทุนและ กองทุน M-USEQUH ไม่ได้ป้องกันความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน ผู้ลงทุนอาจขาดทุนหรือได้กำไรจากอัตราแลกเปลี่ยน หรือได้รับเงินคืนต่ำกว่าเงินลงทุนเริ่มแรก ผู้ที่สนใจสอบถามข้อมูลและขอรับหนังสือชี้ชวนได้ที่บลจ. เอ็มเอฟซี จำกัด (มหาชน) และตัวแทนสนับสนุนการขาย หรือ โทรศัพท์ 0-2649-2000 ติดต่อฝ่ายวางแผนการลงทุน กด 2 หรือ Contact Center กด 0 สาขาแจ้งวัฒนะ โทร. 0-2835-3055-57 สาขาปิ่นเกล้า โทร. 0-2014-3150-2 สาขาขอนแก่น โทร. 043-204-014-16 สาขาเชียงใหม่ โทร.0-5321-8480-82 สาขาระยอง โทร. 033-100-340 สาขาหาดใหญ่ โทร. 074-232-324-25 หรือที่ www.mfcfund.com

 

วันที่ 25 มิถุนายน 2567