Jobsdb by SEEK เตรียมยกทัพไปจัดบูธ ให้คำแนะนำแก่คนหางาน ที่งาน JOB EXPO THAILAND 2024 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ วันที่ 28 – 30 มิถุนายน นี้!!!

Jobsdb by SEEK เตรียมยกทัพไปจัดบูธ ให้คำแนะนำแก่คนหางาน ที่งาน JOB EXPO THAILAND 2024 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ วันที่ 28 – 30 มิถุนายน นี้!!!

Jobsdb by SEEK แพลตฟอร์มหางานออนไลน์ชั้นนำของประเทศไทย เตรียมจัดบูธกิจกรรมให้คำปรึกษาแก่นักศึกษาจบใหม่ ผู้ที่กำลังว่างงาน และผู้ที่กำลังหางานใหม่ ในงาน JOB EXPO THAILAND 2024 มหกรรมหางานสร้างรายได้ที่สนุกที่สุด’ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ HALL 6 – 7 ในวันที่ 28 – 30 มิถุนายน 2567 นี้

โดยงาน JOB EXPO THAILAND 2024 มหกรรมหางานสร้างรายได้ที่สนุกที่สุดของประเทศไทย’ เป็นงานที่เกิดขึ้นจากความร่วมมือของหน่วยงานภาครัฐ สถานประกอบการ และผู้ประกอบการชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ บริษัทจัดหางานและจัดส่งโดยภาครัฐ และสถานศึกษา ซึ่งมีจุดหมายเพื่อแก้ไขปัญหาการว่างงาน การขาดแคลนแรงงาน และรองรับความต้องการมีงานทำ มีอาชีพ มีรายได้ของประชาชน คนว่างงาน รวมถึงนักศึกษาที่กำลังจะสำเร็จการศึกษา

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าวว่า “กระทรวงแรงงานให้ความสำคัญอย่างมากต่อการพัฒนาคุณภาพชีวิตของมนุษย์ พร้อมกำหนดโครงการ ‘LET’S BUILD THE FUTURE TOGETHER – พวกเรามาร่วมสร้างอนาคตที่ดีร่วมกัน’ เพื่อการสร้างโอกาสให้คนไทยทุกคนสามารถประกอบอาชีพ ได้รับผลตอบแทนและสวัสดิการที่ดี เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้น จึงได้จัดงาน JOB EXPO THAILAND 2024 ขึ้น ซึ่งภายในงานมีกิจกรรมเพื่อเตรียมความพร้อมให้กับ ‘ผู้ที่กำลังจะเข้าสู่ตลาดแรงงาน’ โดยการให้ความรู้ความเข้าใจในการประกอบอาชีพ รวมถึงการสร้างโอกาสให้ทุกคนได้ทดลองเรียนรู้ ฝึกทักษะอาชีพนั้น ซึ่งจะนำมาสู่การเรียนรู้จากประสบการณ์จริง เพื่อการเตรียมความพร้อมให้ตนเองก่อนเข้าสู่ตลาดแรงงานในอนาคต และภายในงานยังมีมินิคอนเสิร์ตจากศิลปิน ZOM MARIE, MUSKETEER, DEPT, MIRRR, PURPEECH และ SERIOUS BACON ดังนั้นผมเชื่อว่างานในครั้งนี้ จะเป็นมหกรรมหางานสร้างรายได้ที่สนุกที่สุดของประเทศไทย ที่สร้างรอยยิ้มให้กับผู้เข้ามาร่วมงานทุกคนอย่างแน่นอน”

ด้าน นายสมชาย มรกตศรีวรรณ อธิบดีกรมการจัดหางาน กล่าวว่า “งาน JOB EXPO THAILAND ครั้งนี้ จะเป็นมหกรรมการจัดหางานที่สร้างประสบการณ์การหางานที่สนุกที่สุดเท่าที่เคยมีมา โดยกรมการจัดหางานได้เชิญผู้ประกอบการชั้นนำของประเทศไทย 222 ราย เข้าร่วมงาน พร้อมรวบรวมตำแหน่งงานทั่วประเทศกว่า 500,000 อัตรา ไว้รองรับผู้สมัครงานภายในงาน และสำหรับแรงงานที่มีความสนใจไปทำงานต่างประเทศ เราได้จัดเตรียมพื้นที่ให้ความรู้เกี่ยวกับการทำงานต่างประเทศ รวบรวมตำแหน่งงานต่างประเทศร่วม 100,000 อัตรา พร้อมเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมงานสามารถแจ้งความประสงค์ไปทำงานต่างประเทศได้ พร้อมเชิญสถานศึกษาชั้นนำของประเทศไทย 10 แห่ง ร่วมแนะแนวเส้นทางการศึกษาเพื่อการประกอบอาชีพ เพื่อให้มีความรู้ความเข้าใจในการเลือก “คณะที่ชอบ กับ อาชีพที่ใช่” รวมไปถึงการเปิดโอกาสให้ได้เรียนรู้การทำเรซูเม่อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งได้รับความร่วมมือจาก Jobsdb by SEEK แพลตฟอร์มหางานออนไลน์ชั้นนำของประเทศไทย มาช่วยดูแล Resume Clinic ในครั้งนี้”

“นอกจากนั้นแล้วสำหรับกลุ่มเปราะบางซึ่งเป็นหนึ่งกลุ่มเป้าหมายที่กระทรวงแรงงานให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เราได้จัดพื้นที่สำหรับผู้สูงอายุและผู้พิการเพื่อแจ้งความประสงค์ในการทำงาน และค้นหาตำแหน่งงานที่เหมาะสมกับตนเองได้ รวมถึงกลุ่มอาชีพอิสระที่แรงงานอิสระทุกคนสามารถทดลองฝึกทักษะ กิจกรรมเวิร์คช้อปจำนวน 30 อาชีพ มาไว้ภายในงาน ที่พิเศษอีกอย่างกลุ่มแรงงานอิสระสามารถพบผู้ประกอบการแฟรนไชส์ชั้นนำ จำนวน 20 ราย และกลุ่มประกอบอาชีพรับงานไปทำที่บ้าน จำนวน 24 ราย”

ทั้งนี้ นางสาวดวงพร พรหมอ่อน กรรมการผู้จัดการ Jobsdb by SEEK กล่าวว่า “Jobsdb by SEEK รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในงาน JOB EXPO THAILAND 2024 ในครั้งนี้ รวมถึงได้เป็นหนึ่งในฟันเฟืองในการช่วยแก้ไขปัญหาการว่างงาน และการขาดแคลนแรงงาน ซึ่งเราได้ยก Resume Clinic มาไว้ในงานนี้ เพื่อให้คำแนะนำในการสร้างเรซูเม่อย่างมีประสิทธิภาพโดยผู้เชี่ยวชาญ และยังมี Interview with Pro ให้ผู้ที่สนใจที่สนใจได้ทดลองสัมภาษณ์งานเสมือนจริงกับ HR ตัวจริงที่มากไปด้วยประสบการณ์ เพื่อเตรียมความพร้อมให้แก่ผู้ที่กำลังจะเข้าสู่สนามการหางานจริง นอกจากนี้ยังมี Career Advice ที่จะมีทีมงานมาให้คำปรึกษาเรื่องงาน พร้อมแบบทดสอบเรื่องงานเกี่ยวกับสายงานสายอาชีพต่างๆ รวมถึงกิจกรรมต่างๆ ภายในบูธที่จะมีแขกรับเชิญพิเศษมาให้ความรู้เพิ่มเติมภายในงานอีกด้วย”

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมภายในบูธของ Jobsdb by SEEK สามารถติดตามความเคลื่อนไหว และรายละเอียดต่างๆ ได้ทาง https://www.facebook.com/JobsdbThailandOfficialPage หรือ https://th.jobsdb.com/ และสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันได้ที่ Google Play Store หรือ App Store

 

วันที่ 26 มิถุนายน 2567