“BCPG” โชว์นวัตกรรมและเทคโนโลยีสุดล้ำ ช่วยลดก๊าซเรือนกระจกให้กับทุกองค์กร เพื่อพร้อมรับมือคาร์บอนแท็กซ์ พบกันที่บูธ N7 ในงาน ASEAN Sustainable Energy Week 2024 วันที่ 3-5 กรกฎาคมนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

“BCPG” โชว์นวัตกรรมและเทคโนโลยีสุดล้ำ ช่วยลดก๊าซเรือนกระจกให้กับทุกองค์กร เพื่อพร้อมรับมือคาร์บอนแท็กซ์ พบกันที่บูธ N7 ในงาน ASEAN Sustainable Energy Week 2024 วันที่ 3-5 กรกฎาคมนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

บริษัท บีซีพีจี จำกัด (มหาชน) ผู้นำธุรกิจโรงไฟฟ้าพลังงานสะอาดในภูมิภาคเอเชีย ร่วมจัดแสดงบูธ ในงาน ASEAN Sustainable Energy Week 2024 โชว์นวัตกรรมล้ำสมัย ภายใต้คอนเซป Achieving your Net-Zero Goal with Our Decarbonization Solutions ด้วยโซลูชั่นการจัดการเมืองอัจฉริยะ และการบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก ได้ประโยชน์เต็มๆ ทั้งเรื่องการประหยัดพลังงาน ลดต้นทุนค่าไฟฟ้า และลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์สู่ชั้นบรรยากาศ เตรียมพร้อมรับมือภาษีคาร์บอน (Carbon Tax) และมุ่งสู่เป้าหมาย Net Zero สามารถร่วมทดลองใช้แพลตฟอร์มการจัดการก๊าซเรือนกระจก พร้อมรับของที่ระลึกมากมาย ได้ที่บูธบีซีพีจี หมายเลข N7 ในงาน ASEAN Sustainable Energy Week 2024 วันที่ 3-5 กรกฎาคมนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

ภายในบูธ N7 ของบีซีพีจี จะจัดแสดงการทำงานของระบบต่างๆ ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของเมืองอัจฉริยะและโซลูชันสำหรับความเป็นกลางทางคาร์บอนและการปล่อยก๊าซเรือนกระจกเป็นศูนย์ พร้อมให้คำปรึกษากับผู้ที่สนใจ เพื่อนำไปประยุกต์ใช้ให้ตรงตามความต้องการของลูกค้า ได้แก่ ระบบผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ระบบซื้อขายไฟฟ้าผ่านเทคโนโลยีบล็อคเชนระบบผลิตความเย็นจากส่วนกลาง (District Cooling System) และระบบกักเก็บพลังงานด้วยแบตเตอรี่ สำหรับติดตั้งทั้งในภาคครัวเรือนและภาคอุตสาหกรรม โดยบีซีพีจีเป็นผู้เชี่ยวชาญ และเป็นต้นแบบของการพัฒนาเมืองอัจฉริยะมาตั้งแต่ปี 2561 อาทิ การนำระบบการซื้อขายไฟฟ้าระหว่างกัน หรือ Peer to Peer Trading ด้วยเทคโนโลยีบล็อคเชน มาใช้ในโครงการ T77 และ โครงการมหาวิทยาลัยเชียงใหม่มหาวิทยาลัยอัจฉริยะ (Smart University) รวมถึงเป็นผู้ติดตั้งระบบผลิตความเย็นจากส่วนกลาง ในโครงการสามย่านสมาร์ทซิตี้ ของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ฯลฯ

รวมถึงโซนให้บริการ และให้คำปรึกษาการประเมินและแนวทางลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกขององค์กรโดยผู้เชี่ยวชาญ พร้อมทดลองใช้แพลตฟอร์มที่พัฒนาโดยบีซีพีจี ช่วยให้องค์กร สามารถคำนวนการปล่อยคาร์บอนฟุตพริ้น หรือ ปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจกและวางแนวทางในการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้งยังสามารถบรรลุเป้าหมายความเป็นกลางทางคาร์บอน โดยแพลตฟอร์ม ซื้อ-ขายคาร์บอนเครดิตทั้งในและต่างประเทศโดยไม่ต้องผ่านคนกลาง รองรับคาร์บอนเครดิตหลากหลายมาตรฐาน เช่น TVER และ I-REC ฯลฯ

สำหรับท่านที่สนใจแนวทางและกลยุทธ์การจัดการก๊าซเรือนกระจกด้วยนวัตกรรมล้ำสมัยของ BCPG สามารถเข้าร่วมฟังสัมมนาในหัวข้อ “Race to Net-Zero with BCPG’s Decarbonization Solutions”  ในวันศุกร์ที่ 5 กรกฎาคมนี้ เวลา 10.30 น.- 11.45 น. ณ GreenTech Stage ภายในงาน ASEAN Sustainable Energy Week 2024 โดยผู้เชี่ยวชาญจากบีซีพีจี คุณฉัตรชัย ลอยบัณดิษฐ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานการลงทุน คุณพงษ์ภัทร พุกะนัดด์ ผู้อำนวยการ ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ และ ดร.วิชชุวรรณ พึ่งเจริญ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายนวัตกรรมพลังงาน

 

วันที่ 01 กรกฎาคม 2567