KTBST เปิดตัวแพลทฟอร์ม KTBST SOCIAL TRADING นวัตกรรมเพื่อสร้างสังคมการลงทุนที่มีคุณภาพ

KTBST เปิดตัวแพลทฟอร์ม KTBST SOCIAL TRADING นวัตกรรมเพื่อสร้างสังคมการลงทุนที่มีคุณภาพ

 KTBST เปิดตัวแพลทฟอร์มการลงทุนรูปแบบใหม่ KTBST SOCIAL
TRADING
  เพื่อยกระดับคุณภาพสังคมการลงทุนให้สามารถแบ่งปันแนวคิดหรือกลยุทธ์การลงทุนสำหรับนักลงทุนออนไลน์ผ่านการปฎิบัติจริงได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยแพลทฟอร์มจะอำนวยความสะดวกให้ผู้ลงทุนสามารถแบ่งปันไอเดียการลงทุนได้แบบ Real-time เพื่อให้เกิดการเรียนรู้ร่วมกัน
  รวมถึงสามารถติดตามสถิติการซื้อขายและวัดผลการลงทุนของตนเองหรือผู้อื่นที่ให้ความยินยอมภายใต้แพลทฟอร์มเดียวกันได้อย่างมีมาตรฐานนายชาตรี โรจนอาภา รองกรรมการผู้จัดการ
  ฝ่ายกลยุทธ์และพัฒนาผลิตภัณฑ์ บริษัทหลักทรัพย์ เคทีบี (ประเทศไทย) จำกัดมหาชน ( KTBST) เปิดเผยว่า บริษัทได้เปิดตัวบริการ KTBST SOCIALTRADING เป็นรายแรก
  ของประเทศไทยที่เปิดโอกาสให้นักลงทุนได้เข้าสู่สังคมการลงทุน ( InvestmentCommunity) ผ่านเทคโนโลยี Social Trading Platform ที่พัฒนาโดย บริษัทสกายเน็ต ซิสเต็มส์ จำกัด ซึ่งเป็นนวัตกรรมการลงทุนในรูปแบบ"เครือข่ายสังคมการลงทุนคุณภาพที่แบ่งปันข้อมูลและความคิดทางการลงทุนสำหรับนักลงทุนออนไลน์" เพื่อยกระดับคุณภาพของสังคม การลงทุนออนไลน์ด้วยการสนับสนุนให้เกิดเครือข่ายการแลกเปลี่ยนและแบ่งปันแนวคิดหรือกลยุทธ์การลงทุน เพื่อให้เกิดการเรียนรู้ร่วมกันในสังคมผ่านการปฏิบัติจริงโดยนักลงทุนที่สนใจใช้บริการ KTBST Social Trading
  เพียงเปิดบัญชีซื้อขายหลักทรัพย์กับ KTBST ได้ และเมื่อเปิดบัญชีสำเร็จแล้วลูกค้าจะสามารถตั้งชื่อผู้ใช้ ( Username ) และรหัสผ่าน ( Password ) ผ่านwww.ktbst.co.th และนำไปล็อคอินเพื่อเข้าระบบ KTBST Social Trading
   ผ่านแอพพลิเคชั่น SKYNET Stock Tradingและลูกค้าสามารถเลือกใช้บริการได้ 2 แบบ คือ แบบที่ 1 :ทดลองซื้อขายผ่านตลาดหลักทรัพย์จำลองโดยไม่ต้องใช้เงินจริง

(Skynet Stock Demo) และแบบที่ 2 : ซื้อขายหลักทรัพย์ด้วยเงินจริง ( RealAccount )
  สำหรับลูกค้าที่เลือกใช้บริการแบบ Skynet Stock Demoจะสามารถทดลองเรียนรู้การซื้อขายหุ้นเสมือนจริงได้แบบเรียลไทม์และสามารถทดลองใช้ทุกฟังก์ชั่นของแอพพลิเคชั่น ได้แก่ ฟังก์ชั่น Followerและ Master โดยนักลงทุน ที่สนใจติดตามการซื้อขายของสังคมการลงทุน
จะเรียกว่า ผู้ติดตาม หรือ Follower ซึ่งจะสามารถติดตามธุรกรรมซื้อ ขายและเปลี่ยนแปลงคำสั่งของนักลงทุนที่สมัครใจจะเปิดเผยรายการซื้อขายของตน
ซึ่งเรียกว่า ผู้ให้ข้อมูล หรือ Master ได้แบบเรียลไทม์ โดย Follower 1 ท่านสามารถเลือกติดตาม Master ได้ครั้งละ 1 คนเท่านั้น และเมื่อติดตามแล้วระบบจะส่งสัญญาณ Master Signal เพื่อแจ้งเตือนการซื้อขายไปยัง Follower ของMaster แต่ละรายพร้อมกัน เมื่อ Master รายนั้น ๆ มีการส่งคำสั่งซื้อขาย
ทั้งนี้ Follower สามารถเลือกที่จะกดปุ่มเพื่อ ซื้อ ขาย
  หรือเปลี่ยนแปลงคำสั่งตาม Master หรือไม่ก็ได้ตาม ดุลยพินิจของตนเองหรือ Follower สามารถเลือกใช้คำสั่ง Auto Trade เพื่อซื้อขายตาม Masterโดยอัตโนมัติทุกธุรกรรมตามสัดส่วนเงินลงทุนของลูกค้าในระบบทดลองได้เพื่อให้ Follower ไม่พลาดทุกการซื้อขายของ Masterอีกทั้ง Follower ยังสามารถติดตามสถิติการเทรด และดูผลการลงทุนของMaster ทุกรายได้ด้วยวิธีการวัดผล
   ที่เป็นมาตรฐานได้อย่างสะดวกและรวดเร็วเพื่อเป็นข้อมูลเปรียบเทียบและประกอบการตัดสินใจของนักลงทุนที่เป็นผู้ติดตามในการเลือก Master เพื่อติดตาม และสามารถเปลี่ยน Masterที่ตนเองต้องการติดตามได้เช่นกัน ทั้งนี้เป็นไปตามเงื่อนไขของบริษัทนอกจากนี้ แอพพลิเคชั่นยังอัดแน่นด้วยฟังก์ชั่นที่โดดเด่นอีกมากมายทั้งฟังก์ชั่น Tournament Ranking ซึ่งเป็นระบบจัดการแข่งขัน StockTrading พร้อมคำนวณ Gain / Win Rate / Drawdown ให้อัตโนมัติได้ในระดับ
วัน / เดือน / ปี, ฟังก์ชั่น Analyst Signal แจ้งเตือนซื้อขายตามบทวิเคราะห์เทคนิคของโบรกเกอร์, ฟังก์ชั่น Social Profileบันทึกสถิติจำนวนหุ้นและการเทรด, ฟังก์ชั่น Point Systems มีระบบสะสม Pointสำหรับ Master & Follower ที่มีการซื้อขายอยู่เป็นประจำ, ฟังก์ชั่น Chartใช้สำหรับวิเคราะห์ทางเทคนิคที่มีเครื่องมือทางเทคนิคให้เลือกใช้ได้มากมายและสามารถวิเคราะห์ข้อมูลย้อนหลังได้สูงสุดถึง 35 ปี, ฟังก์ชั่น VolumeConditional Order ตั้งระบบซื้อขายอัตโนมัติ เงื่อนไขด้านราคาและ Volume

  ที่ต้องการ, ฟังก์ชั่น Ticker Filter มีระบบ Filter Ticker เลือกดูฝั่ง Buy / Sellหรือ Filter ราคาหุ้นที่เปลี่ยนแปลงขึ้นหรือลงเป็น %ของหุ้นก่อนทำการส่งคำสั่งซื้อขายจริงได้, ฟังก์ชั่น Theme & Profile เลือกTheme และ Upload รูปส่วนตัวได้, ฟังก์ชั่นรองรับ Algorithm และ AIได้ในระดับ Machine Learning & Deep Learning
โดยต้องเป็นไปเงื่อนไขของตลาดหลักทรัพย์ฯและหน่วยงานกำกับดูแลกำหนดไว้, ฟังก์ชั่น Trade Value Calculationคำนวณราคาก่อนตัดสินใจซื้อขายหุ้นได้อัตโนมัติ และฟังก์ชั่น Markets Filterจัดอันดับ Gain / Lose ราคาหุ้นในตลาด SET50, SET100 และ maiสำหรับลูกค้าที่เลือกใช้บริการแบบ Real Account
หรือการซื้อขายหลักทรัพย์ด้วยเงินจริง สามารถใช้งานได้ทุกฟังก์ชั่นที่กล่าวมาข้างต้น ยกเว้นฟังก์ชั่น Follower, ฟังก์ชั่น Master Signalและฟังก์ชั่น Analyst Signal
ที่อยู่ระหว่างการรอความชัดเจนของเกณฑ์การกำกับดูแลจากจากหน่วยงานกำกับดูแลที่เกี่ยวข้อง และพร้อมเปิดให้บริการทันทีที่มีความชัดเจนด้านหลักเกณฑ์การกำกับดูแล
ด้านความปลอดภัยของข้อมูลส่วนตัวลูกค้านั้น
  ลูกค้าที่ใช้บริการแอพพลิเคชั่นสามารถมั่นใจได้ว่าข้อมูลส่วนตัว ที่ลูกค้าให้กับKTBST ในการเปิดบัญชีซื้อขายหลักทรัพย์เพื่อใช้บริการ KTBST SOCIALTRADING จะถูกเก็บเป็น ความลับตามข้อตกลงการให้บริการภายใต้การกำกับดูแลของ KTBST ซึ่งเป็นผู้ให้บริการเปิดบัญชีซื้อขายทั้งนี้ ผู้ที่สนใจบริการ KTBST SOCIAL TRADINGสามารถใช้คอมพิวเตอร์เข้าผ่านเว็บไซต์https://ranking.skynetsystems.co.th/main/stockและสามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นผ่านสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตโดยค้นหาแอพพลิเคชั่น SKYNET Stock Trading ได้ผ่าน App Store (ลิงค์:https://apple.co/2UiJOLe) และPlay Store (ลิงค์ :https://bit.ly/2GTIKdD)และผู้ลงทุนที่สนใจสามารถลงทะเบียนเพื่อใช้บริการได้ที่https://bit.ly/2tSWLjaและสามารถศึกษารายละเอียดวิธีการเปิดบัญชีและคู่มือการใช้บริการ KTBSTSOCIAL TRADING ได้ที่ http://opn.to/a/9Eo0yและสามารถติดต่อสอบถามได้ที่บริษัทหลักทรัพย์ เคทีบี (ประเทศไทย) จำกัด(มหาชน) (KTBST) หมายเลขโทรศัพท์ 02-648-1166 หรืออีเมล์spd@ktbst.co.thนายพิพัฒน์ รุ่งเรือง กรรมการผู้จัดการ บริษัท สกายเน็ต ซิสเต็มส์ จำกัด (SKYNET ) กล่าวว่า SKYNET เป็นบริษัท Fintech Startupของประเทศไทย ที่ให้บริการระบบ Social Trading Platformที่รองรับทั้งการตัดสินใจซื้อขายตามดุลยพินิจของนักลงทุน และ Algorithmหรือกลยุทธ์ในขั้นตอนวิธีการส่งคำสั่งซื้อขายหุ้น และ Artificial Intelligence(AI) หรือปัญญาประดิษฐ์ได้ในระดับ Machine Learning
ที่ทำให้คอมพิวเตอร์มีความสามารถในการเรียนรู้ด้วยตนเอง และ Deep Learning
   ซึ่งเป็นชุดคำสั่งที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อทำให้เครื่องจักรหรือเครื่องคอมพิวเตอร์สามารถเรียนรู้ และเข้าใจได้เหมือนกับมนุษย์โดยระบบสามารถจัดอันดับนักลงทุน หรือบทวิเคราะห์ หรือ AIเพื่อให้นักลงทุนทั่วไป สามารถขอติดตามและตรวจสอบความน่าเชื่อถือได้Social Trading Platform ที่ทาง SKYNET
   พัฒนานี้ถือเป็นหนึ่งในนวัตกรรมทางการลงทุนที่ได้รับการยอมรับและได้รับรางวัลในระดับประเทศ ได้แก่ รางวัลชนะเลิศอันดับ 1 BusinessServices ( Finance and Accounting Solutions ) จาก Thailand ICTAwards 2018 รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 จากโครงการประกวด"รางวัลสุดยอด นวัตกรรมตลาดทุนไทย 2561" ( Capital Market InnovationAwards 2018 ) ของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และเป็นผู้ผ่านเข้ารอบ12 ทีมสุดท้ายของ SEC FinTech Challenge 2018 จากสำนักงาน ก.ล.ต.
และได้รับคัดเลือกเป็นบริษัท Top 10 Startup
  ตัวแทนของประเทศไทยจากสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล ( DEPA ) กับRISE Accelerator และสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ ( NIA ) กับ ThailandTech Startup Association ให้ไปแสดงผลงานในประเทศสิงคโปร์และประเทศฮ่องกงในปี 2561 ที่ผ่านมาโดย SKYNET Systems
   ซึ่งเป็นผู้ดำเนินการภายใต้การริเริ่มพัฒนาแอพพลิเคชั่น SKYNET StockTrading ซึ่งเป็น Social Trading Platform จากทาง KTBST ในครั้งนี้SKYNET มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งแลถือเป็นความสำเร็จอีกขั้นของ SKYNETSystems ที่เชื่อมต่อระบบ Social Trading Platformกับตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยได้จนสำเร็จ

และต้องการยกระดับมาตรฐานของการลงทุนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยให้มีประสิทธิภาพเทียบเคียงกับ ตลาดหลักทรัพย์ในระดับโลก
โดยมีเป้าหมายที่จะช่วยสร้างสรรค์สังคมการลงทุนออนไลน์ให้มีคุณภาพและเกิดเป็นเครือข่ายสังคมที่แบ่งปันข้อมูลและความคิดทางการลงทุนอย่างแท้จริงขณะที่ช่วงต้นไตรมาส 2/2562 ทาง SKYNETมีโครงการที่จะเปิดตัวกับตลาดหุ้นต่างประเทศ ได้แก่ CME Groupซึ่งเป็นสถาบันการเงินผู้ให้บริการด้านตลาดการซื้อขายและลงทุนในฟิวเจอร์โดยได้ลงนามทำสัญญาเริ่มดำเนินการเชื่อมต่อระบบกันเป็นที่เรียบร้อย